Lợi ích khi ăn tép biển

Theo Vnexpress

Tép biển có nhiều chất dinh dưỡng, giúp cải thiện chứng suy nhược thần kinh và ngăn loãng xương.

Lợi ích khi ăn tép biển

Ảnh: Sohu.

Tép biển là thực phẩm quen thuộc với người dân Việt Nam. Không chỉ giàu canxi, tép biển dồi dào protein, nhiều hơn so với thịt gà, thịt lợn, thịt bò. 

Dưới đây là ba tác dụng đối với sức khỏe của tép biển.

Cải thiện chứng suy nhược thần kinh

Tép biển có tác dụng làm dịu tâm trạng, cải thiện tinh thần đối với những người mắc chứng rối loạn thần kinh hệ thực vật hay suy nhược thần kinh.

Phòng tránh các bệnh về tim mạch

Tép biển chứa nhiều magie, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch. Đối với người già, tép biển ngăn ngừa loãng xương và tăng cường hệ miễn dịch.

Hỗ trợ thai kỳ

Mang thai là thời điểm phụ nữ cần bổ sung canxi để hỗ trợ sự phát triển của răng, hệ thần kinh và xương của thai nhi. Thiếu canxi trong giai đoạn này có thể gây ra hiện tượng hạ canxi máu, chuột rút, huyết áp cao, mềm xương hoặc cân nặng thai nhi bất thường.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sau khi ăn pate chay một phụ nữ hôn mê sâu

Sau khi ăn pate chay một phụ nữ hôn mê sâu

Sau khi ăn bún riêu, nguyên liệu chế biến từ pate chay, nữ bệnh nhân chóng mặt, nhìn đôi, nói đớ phải nhập viện cấp cứu. Tình trạng diễn biến nặng khiến bệnh nhân ...
Ăn cá giảm nguy cơ tử vong cho bệnh tim mạch

Ăn cá giảm nguy cơ tử vong cho bệnh tim mạch

Các nhà khoa học Canada mới đây khẳng định, việc ăn các loại cá béo (như cá hồi, cá thu, cá trích, cá ngừ) với định lượng 2 phần/tuần có thể giúp giảm nguy cơ tử ...
Thực phẩm giúp đôi mắt sáng khỏe

Thực phẩm giúp đôi mắt sáng khỏe

Việc duy trì sức khỏe của mắt là rất cần thiết trong thời đại công nghệ số đang phát triển mạnh như hiện nay. Ngoài việc kiểm tra mắt thường xuyên, bạn cũng cần bổ ...
Ăn gì khi bị tiêu chảy?

Ăn gì khi bị tiêu chảy?

Khi bị tiêu chảy, việc uống đủ nước và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng là rất quan trọng.

Xem nhiều nhất