Long An đã có gần 5.000 ca nhiễm và 42 người tử vong vì Covid 19

Đoàn Xá

Ngày 29/7, theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Long An, địa phương này đã ghi nhận được 4.939 ca nhiễm Covid-19. Trong đó có hơn 4.000 ca được phát hiện ở 10 ngày gần đây.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Long An thì tới nay địa phương này đã ghi nhận 4.939 ca nhiễm Covid-19. Đáng chú ý, có tới 90% số ca nhiễm được phát hiện trong khoảng 2 tuần trở lại đây. Và trong 10 ngày gần nhất, tỉnh cũng ghi nhận tới hơn 4.000 ca nhiễm Covid-19. Trong số này có 2.280 ca nhiễm chưa được Bộ Y tế gắn mã bệnh nhân.

Cùng với đó, tỉnh Long An cũng ghi nhận 42 trường hợp tử vong vì Covid-19. Theo thống kê, số ca bệnh và người tử vong ở tỉnh Long An đều cao nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Thậm chí số ca nhiễm tương đương với toàn bộ 12 tỉnh thành khác ở khu vực này cộng lại. 

Hiện nay, các địa phương có số người nhiễm cao nhất của tỉnh vẫn tiếp tục là 3 địa phương nằm giáp ranh về mặt địa lý với TPHCM. Cụ thể, huyện Cần Giuộc có 1.721 ca, huyện Đức Hòa có 929 ca, huyện Bến Lức có 841 ca. Ở chiều ngược lại, những huyện nằm cách xa địa bàn TPHCM lại có số ca nhiễm thấp hơn rất nhiều. Như huyện Mộc Hóa có 5 ca, huyện Vĩnh Hưng 7 ca, huyện Thạnh Hóa 8 ca, thị xã Kiến Tường 9 ca...

Theo thống kê, tỉnh Long An cũng đã có 533 người được chữa khỏi Covid-19 (chiếm tỷ lệ khoảng 13% số người nhiễm). Trong khi đó, ngoài 42 người đã tử vong (chiếm tỷ lệ xếp xỉ 1% số người nhiễm) thì nhiều trường hợp bệnh nhân chuyển nặng, phải thở ô-xy (15 người thở máy, 134 người thở ô-xy).

Để tăng cường phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Long An đã áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt thời gian qua. Ngoài việc thực hiện Chỉ thị 16 thì tỉnh này cũng cấm toàn bộ người dân ra đường sau 18h đồng thời hạn chế các cơ sở kinh doanh buôn bán sau khung giờ trên. Đặc biệt, các công chức, viên chức, người lao động ở Long An cũng bị hạn chế ra đường khi không được di chuyển về nhà buổi trưa. 

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ mất mạng vì tự ý dùng thảo dược

Nguy cơ mất mạng vì tự ý dùng thảo dược

Tự ý sử dụng thảo dược dù với mục đích gì khi không có sự hướng dẫn chuyên môn từ các thầy thuốc đều sẽ mang lại những hiểm nguy nhất định cho người dùng - đây là ...

Tin nóng

Không để dịch bệnh tay chân miệng bùng phát, lan rộng

Không để dịch bệnh tay chân miệng bùng phát, lan rộng

Nếu không được điều trị đúng cách, bố mẹ tự mua thuốc, tự xử lý tại nhà sẽ rất nguy hiểm đối với trẻ bị tay chân miệng. Ở một số trường hợp, bệnh có thể diễn biến nặng và gây biến chứng nguy hiểm như viêm não - màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp…

Xem nhiều nhất