Long An giới thiệu tuần lễ du lịch miền sông nước

Đoàn Xá

Với mục đích giới thiệu quảng bá và nâng cao vị thế ngành du lịch, tỉnh Long An quyết định tổ chức tuần lễ du lịch năm 2022 với nhiều hoạt động đặc sắc.

Sáng 7/9, Ban tổ chức Tuần lễ văn hóa - du lịch tỉnh Long An năm 2022 đã tổ chức họp báo công bố thông tin về chuỗi hoạt động du lịch sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 21/9 trên địa bàn.

Theo ban tổ chức, tuần lễ du lịch Long An năm 2022 là sự kiện lớn, lần đầu tiên được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 55 năm tỉnh Long An được phong tặng danh hiệu “Trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc”. Sự kiện góp phần quảng bá về tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh nhằm góp phần đưa du lịch ngày càng phát triển, song song với việc gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, tài nguyên thiên nhiên và làng nghề truyền thống.

Họp báo công bố thông tin tuần lễ du lịch ở Long An
Họp báo công bố thông tin tuần lễ du lịch ở Long An

Cũng theo ban tổ chức, thông điệp của tuần lễ du lịch năm nay là “Du lịch Long An an toàn, thân thiện, hấp dẫn”. Trong đó, chú trọng tạo sự lan tỏa, nhân rộng những giá trị của văn hóa truyền thống, nghệ thuật đờn ca tài tử, góp phần bảo vệ và phát huy các lễ hội, văn hóa, bản sắc đặc trưng của Long An nói riêng và vùng Tây Nam Bộ nói chung.

Trong đó có các hoạt động chính, nổi bật như hội thi “Hoa khôi sông Vàm” năm 2022, Lễ hội ẩm thực đường phố, nghề truyền thống gắn với Hội chợ triển lãm OCOP tỉnh Long An, bắn pháo hoa tầm thấp… cùng các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi. Bên cạnh đó, tỉnh Long An cũng nhận được sự đồng ý của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông.

Long An có nhiều địa điểm du lịch mang đặc trưng của vùng sông nước miền Tây Nam bộ.
Long An có nhiều địa điểm du lịch mang đặc trưng của vùng sông nước miền Tây Nam bộ.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những mùa hoa trên phố

Những mùa hoa trên phố

Cây xanh Hà Nội đặc biệt ở chỗ, có những cây cổ thụ, vừa là lá phổi xanh cho thành phố, vừa là bóng mát lại vừa là những điểm nhấn khiến có những loại cây trở thành ...

Tin nóng

‘Đánh thức’ văn hóa đọc trong thiếu nhi

‘Đánh thức’ văn hóa đọc trong thiếu nhi

Thói quen đọc sách đang mất dần. Đó là thực tế xảy ra trên phạm vi toàn cầu. Ở Việt Nam, những thống kê gần đây cho thấy, văn hóa đọc đang bị cạnh tranh, thậm chí bị văn hóa xem - nghe - nhìn lấn át.

Xem nhiều nhất