Long An: Lên kế hoạch lập cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19

B.Thanh

Để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, theo Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, UBND tỉnh Long An đã có kế hoạch thiết lập cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19, sẵn sàng đáp ứng diễn biến dịch trên địa bàn trong tình hình mới.

Theo đó, tỉnh bố trí phương án cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 gồm: tầng 1 điều trị F0 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ. Tầng 2 điều trị F0 có triệu chứng suy hô hấp hoặc có yếu tố nguy cơ như phụ nữ mang thai, bệnh lý nền. Tầng 3 điều trị F0 có triệu chứng nặng và chuyển nặng.

Theo ông Nguyễn Minh Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An, việc thiết lập cơ sở thu dung, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 là nhằm chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc và nguồn nhân lực để nâng cao năng lực ứng phó, thu dung, theo dõi, chăm sóc điều trị, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp diễn biến nặng và tử vong.              

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Niềm tin nơi lứa trẻ

Niềm tin nơi lứa trẻ

U23 Việt Nam đã trải qua một hành trình đáng nhớ tại vòng chung kết U23 châu Á 2022. Dù không nhận được nhiều kỳ vọng, các cầu thủ thi đấu vượt kỳ vọng và vào tới tứ ...

Xem nhiều nhất