Long An phong tỏa khẩn cấp BV đa khoa Cần Đước vì ca nghi nhiễm

Đoàn Xá

Sáng 30/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Long An cho biết sau khi phát hiện một trường hợp nghi nhiễm, đơn vị này đã tiến hành phong tỏa Bệnh viện đa khoa huyện Cần Đước cùng nhiều hộ dân có tiếp xúc với trường hợp này.

Long An phong tỏa khẩn cấp BV đa khoa Cần Đước vì ca nghi nhiễm

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Cần Đước (tỉnh Long An) cho biết lực lượng chức năng vừa tổ chức phong tỏa, khử khuẩn 15 hộ dân với 35 nhân khẩu tại khu phố 7, thị trấn Cần Đước khi trong khu vực này có một ca nghi nhiễm Covid-19 sinh sống.

Ngoài ra, Bệnh viên Đa khoa huyện Cần Đước, nơi ca nghi nhiễm này đã đến nên huyện đã hiện cũng đã cho phong tỏa toàn bộ bệnh viện để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ người đang ở đây.

Ca nghi nhiễm này là nữ, 22 tuổi, từng là F2 của một bệnh nhân mắc Covid-19 tại TP HCM. Tuy người tiếp xúc với ca nghi nhiễm này (F1 của bệnh nhân mắc Covid-19 tại TP HCM) được xét nghiệm cho ra kết quả âm tính, nhưng trường hợp F2 này sau khi xét nghiệm PCR lại cho ra kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào tối 29/5.

Hiện trường hợp nghi nhiễm này đã được đưa về điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Nhờ xác định nghi ngờ từ đầu và đã lên kế hoạch phòng chống dịch sẵn sàng, huyện Cần Đước đã tổ chức ngay việc phong tỏa, truy vết và đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm nhanh chóng 14 trường hợp F1 của ca nghi nhiễm trong cộng đồng mới này.

Cụ thể, trong số 14 F1 này, có 10 người dân huyện Cần Đước được tổ chức đưa đi cách ly tại Lâm viên Thanh Niên (Thạnh Hóa, Long An) và kết quả test kháng nguyên ban đầu đã âm tính, đang tiếp tục xét nghiệm PCR.

Một trường hợp khác cũng ở huyện Cần Đước nhưng do tuổi cao, sức yếu nên tổ chức giám sát cách ly tại nhà. Ba trường hợp còn lại gồm 1 người ở huyện Châu Thành, Tiền Giang và 2 người ở TP HCM.

Song song đó, huyện Cần Đước cũng truy vết được 33 trường hợp F2 để giám sát cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

Đây đã là trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng thứ 3 tại Long An. Hai trường hợp trước đã được Bộ Y tế xác định là bệnh nhân thứ 6325 (xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc) và 6731 (Phường 2, TP Tân An) vào các ngày 28 và 29/5.

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất