‘Lòng tốt dễ lây’

H.Minh

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) phối hợp với Nhã Nam vừa thực hiện và cho ra mắt cuốn sách tranh “Lòng tốt dễ lây”.

‘Lòng tốt dễ lây’ - Ảnh 1

Đây là thành quả của chiến dịch truyền thông cùng tên do Bộ Y tế và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc khởi xướng từ tháng 5/2020, nhằm kêu gọi thanh, thiếu niên Việt Nam thể hiện tình đoàn kết, sự vị tha và chia sẻ các giải pháp đổi mới sáng tạo, góp phần giảm nhẹ ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Cuốn sách chọn lựa 106 bức tranh từ hơn 500 tác phẩm của trẻ em và thanh thiếu niên cả nước tham gia hoạt động vẽ tranh và chia sẻ “lòng tốt” - một trong những hoạt động của chiến dịch. Các bức tranh thể hiện sinh động, ngộ nghĩnh, nhiều sắc màu về những hành động tử tế, lan tỏa suy nghĩ tích cực, lạc quan và hành động tốt với người xem.

Trong đó, có nhiều bức tranh ấn tượng về các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch; các bác sĩ, nhà khoa học nghiên cứu vắc xin Covid-19; chia sẻ từ ATM gạo; bạn nhỏ có hành động đẹp bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan…      

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sắc hoa mùa hạ

Sắc hoa mùa hạ

Khi những bài kiểm tra học kỳ 2 bắt đầu cũng là thời điểm lũ ve sầu trên những vòm lá ở sân trường cất lên bản hòa ca bất tận.

Tin nóng

Tìm giải pháp tu bổ di tích

Tìm giải pháp tu bổ di tích

Việc bảo vệ di tích nói chung, di tích cấp quốc gia nói riêng cần phải được thực hiện tốt hơn, nhất là việc tháo gỡ khó khăn trong tìm nguồn vốn, tìm được các phương án tối ưu để trùng tu, gìn giữ vẻ đẹp di tích.

Xem nhiều nhất