Lốp xe hơi – thủ phạm gây ô nhiễm

Hà Anh

Các hạt nhỏ tách ra khỏi lốp xe khi ô tô di chuyển, bay vào không khí và có thể bị hít sâu vào phổi. Theo các nhà khoa học, hạt bụi mịn đến từ lốp xe đang gia tăng nhiều hơn là phát ra từ ống xả, do đó, nếu cải tiến thiết kế lốp xe, những bất cập này sẽ được hóa giải.

Vấn đề ô nhiễm từ sự xói mòn lốp xe cần được xem xét nghiêm túc hơn. Ảnh: AP.
Vấn đề ô nhiễm từ sự xói mòn lốp xe cần được xem xét nghiêm túc hơn. Ảnh: AP.

Giới nghiên cứu đang ngày càng lo ngại về tác động đến sức khỏe của tình trạng ô nhiễm không khí do sự bào mòn từ lốp xe. Các nhà khoa học từ Đại học Hoàng gia Luân Đôn (Anh) cho biết, các hạt này đặc biệt gây hại cho môi trường do các hóa chất độc hại được tạo ra từ chúng. Cảnh báo này được đưa ra sau khi dữ liệu của chính phủ Vương quốc Anh cho thấy, hiện nay, các hạt ô nhiễm cực nhỏ đến từ sự xói mòn lốp xe nhiều hơn đáng kể so với phát ra từ khí thải xe cộ.

Báo cáo ước tính, năm 2021, 52% ô nhiễm hạt nhỏ từ phương tiện giao thông đường bộ là do lốp xe và phanh bị mài mòn, cộng thêm 24% do mài mòn đường và vạch sơn giao thông. Chỉ 15% lượng khí thải đến từ khói ô tô và hơn 10% từ khí thải của xe tải và xe chở hàng lớn (HGV).

Các hạt nhỏ tách ra khỏi lốp xe khi ô tô di chuyển, bay vào không khí và có thể bị hít sâu vào phổi. Ô nhiễm không khí gây ra 26.000 đến 38.000 ca tử vong sớm mỗi năm ở Anh và ô nhiễm hạt có liên quan đến nhiều loại bệnh.

Báo cáo của Đại học Hoàng gia Luân Đôn cho biết, 6 triệu tấn hạt được thải ra trên toàn cầu mỗi năm từ việc mài mòn lốp xe. Chỉ riêng ở London, có 2,6 triệu phương tiện thải ra khoảng 9.000 tấn hạt mỗi năm. Các hạt này có thể chứa các hóa chất độc hại bao gồm hydrocarbon đa thơm và benzothiazole, cũng như các kim loại nặng như kẽm và chì. Tuy nhiên, nghiên cứu về độ mòn của lốp xe và ảnh hưởng của nó đã bị bỏ qua so với nghiên cứu về khí thải nhiên liệu.

Các cuộc thử nghiệm đối với các loại lốp xe mới do Transport for London tài trợ cho thấy, chúng có thể giảm tới 35% lượng khí thải. EU cũng sẽ là khu vực đầu tiên trên thế giới điều chỉnh lượng khí thải từ lốp xe, với các tiêu chuẩn mới sẽ có hiệu lực vào giữa năm 2025.

Theo dữ liệu của chính phủ Anh, lượng khí thải từ các phương tiện ở Anh đã giảm 90% kể từ năm 1996, do các tiêu chuẩn khắt khe hơn được thi hành. Do đó, các hạt từ lốp xe, phanh và đường đã trở thành nguyên nhân chính gây ô nhiễm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Thế hệ làm thêm’ gen Z bùng nổ ở châu Á

‘Thế hệ làm thêm’ gen Z bùng nổ ở châu Á

Trên 500 triệu người thế hệ Z (gen Z) - những người trong độ tuổi từ 18 đến 26 - đã sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động sôi động nhưng cũng đầy thách thức ở ...
Động vật hoang dã đang biến mất nhanh chóng

Động vật hoang dã đang biến mất nhanh chóng

Tốc độ biến mất của động vật hoang dã trên toàn cầu là đáng báo động so với dự tính trước đây khi gần một nửa số loài trên hành tinh đang sụt giảm số lượng nhanh ...
Châu Phi xây dựng 'an ninh oxy'

Châu Phi xây dựng 'an ninh oxy'

Covid-19 đã làm nổi bật các vấn đề của châu Phi về khả năng tiếp cận oxy y tế, nhưng 12 quốc gia của châu lục này hiện đang làm theo “lộ trình oxy” của Ethiopia để ...
Khi nhiệt độ bị phá vỡ

Khi nhiệt độ bị phá vỡ

Nếu tốc độ nóng lên toàn cầu hiện nay không được kiểm soát, sẽ đẩy hàng tỷ người ra khỏi “khí hậu thích hợp”.
Gỡ khó cho tiểu thương châu Á

Gỡ khó cho tiểu thương châu Á

Giới kinh doanh nhỏ lẻ và đặc biệt là những nữ tiểu thương ở châu Á đang chứng kiến sự chuyển đổi theo hướng có lợi hơn về doanh thu sau khi xu hướng giao dịch trực ...

Tin nóng

Châu Á sẽ là lục địa nóng nhất hành tinh?

Châu Á sẽ là lục địa nóng nhất hành tinh?

Cục Khí tượng nước này cho biết, sóng nhiệt xảy ra tại 7 bang, độ nóng vượt quá mức bình thường. Ramesh Gupta - cư dân ở Lucknow, bang Uttar Pradesh nói: Chúng tôi đang bị nắng nóng thiêu đốt.

Xem nhiều nhất