Lừa bán sắt thép giá rẻ qua mạng, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Nguyễn Quốc

Ngày 28/3, Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, vừa ra lệnh bắt trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Bá Cường (27 tuổi, trú tại xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) để điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội Facebook.

Đối tượng Nguyễn Bá Cường (áo sẫm). Ảnh: H.L..
Đối tượng Nguyễn Bá Cường (áo sẫm). Ảnh: H.L..

Trước đó, Công an huyện Phú Lộc nhận được đơn trình báo của anh H.G. (34 tuổi, trú tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc) về việc bị 1 đối tượng chưa rõ lai lịch, sử dụng trang Facebook để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 30 triệu đồng.

Qua điều tra, Công an huyện Phú Lộc xác định, đối tượng đã tạo trang Fanpage "Chuyên sắt thép xây dựng miền Trung" và quảng cáo rằng, bán sắt, thép giá rẻ hơn nhiều so với giá thị trường. Khi có người nhắn tin hỏi mua sắt thép, tài khoản Facebook này yêu cầu, nếu muốn được nhận hàng ngay trong ngày thì phải chuyển tiền đặt cọc trước vào tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp.

Sau khi người mua chuyển tiền thành công, đối tượng sẽ chặn liên lạc qua Zalo, Facebook, điện thoại với người mua và vứt bỏ sim rác. Sau khi nhận được tiền từ người mua, đối tượng đã sử dụng mọi thủ đoạn, chuyển tiền lòng vòng qua nhiều tài khoản khác nhau nhằm che dấu hành vi, sau đó chuyển tiền vào ngân hàng chính chủ của đối tượng đang sử dụng để rút ra.

Tại Cơ quan Công an, Cường khai nhận, do nợ nần trong việc đánh bạc, nên đối tượng đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc tạo Fanpage "Mua bán sắt thép giá rẻ miền Trung" nhằm tạo niềm tin cho người khác để chiếm đoạt tài sản.

Bằng thủ đoạn trên, Cường đã gây ra nhiều vụ lừa đảo đối với các bị hại ở nhiều tỉnh, thành tại miền Trung, chiếm đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất