Lừa bán xe cũ 'lấy hình trên mạng', một thanh niên lĩnh 16 năm tù

Cẩm Kỳ

Để có tiền tham gia đánh bạc trực tuyến, trả nợ và chi tiêu cá nhân, Hoàng Nhật Linh đã nhiều lần thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền thông qua việc mua bán xe ô tô cũ.

TAND tỉnh Hà Tĩnh vừa tuyên phạt 16 năm tù đối với Hoàng Nhật Linh (27 tuổi, trú tại huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, năm 2020, Hoàng Nhật Linh thông qua mạng xã hội đã quen biết với N.D.T. (32 tuổi), N.D.H. (31 tuổi, cùng quê ở huyện Hương Trà, Thừa Thiên Huế và trú tại TP. Hà Tĩnh); N.V.N. (35 tuổi, trú tại quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) và N.H.K. (27 tuổi, trú tại huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội).

Tất cả những người này đều làm nghề sửa chữa, mua bán ô tô cũ.

Sau khi quen biết, Linh và những người này đã nhiều lần thực hiện giao dịch mua bán xe ô tô thành công.

Hoàng Nhật Linh ra cơ quan công an đầu thú sau khi lừa đảo hơn 4,7 tỷ đồng.
Hoàng Nhật Linh ra cơ quan công an đầu thú sau khi lừa đảo hơn 4,7 tỷ đồng.

Đến khoảng tháng 12/2021, Linh thường xuyên tham gia đánh bạc qua mạng và bị thua lỗ. Để có tiền tham gia đánh bạc trực tuyến, trả nợ và chi tiêu xài cá nhân, Linh đã nhiều lần thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của 4 người nói trên, thông qua việc mua bán xe ô tô cũ.

Bằng hình thức sử dụng điện thoại di động để truy cập mạng internet, Linh tải hình ảnh các xe ô tô cũ và đưa thông tin gian dối là xe của mình hoặc xe của khách nhờ bán để rao bán.

Do tin tưởng, những người trên đã nhiều lần chuyển tiền cho Linh để mua xe ô tô.

Sau khi nhận được tiền, Linh không giao xe ô tô như thỏa thuận mà chiếm đoạt toàn bộ số tiền để tham gia đánh bạc trực tuyến, trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Đối tượng Hoàng Nhật Linh.
Đối tượng Hoàng Nhật Linh.

Từ ngày 6/12/2021 đến ngày 21/12/2021, Linh đã nhiều lần lừa đảo chiếm đoạt của các bị hại với tổng số tiền hơn 4,7 tỷ đồng.

Tháng 1/2022, Hoàng Nhật Linh đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Ngày 28/7, tại phiên xét xử sơ thẩm, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt Hoàng Nhật Linh 16 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất