Lực lượng Công an luôn có mặt tại các điểm nóng

H.Vũ

Ngày 21/6, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2021. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: TTXVN.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: TTXVN.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, hội nghị diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang nỗ lực triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030. Đặc biệt, cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang nỗ lực thực hiện cho được “mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, vừa quyết tâm phục hồi, duy trì đà phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ an ninh, trật tự và bảo đảm đời sống của nhân dân.

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực phấn đấu, tập trung triển khai quyết liệt các chương trình, kế hoạch, giải pháp công tác đã đề ra nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu, yêu cầu của năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong tình hình phức tạp của dịch bệnh, sự chống phá quyết liệt của các thế lực phản động, Bộ Công an đã rất nỗ lực, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng như Quân đội, các cấp ủy chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc để tập trung huy động lực lượng, triển khai các phương án bảo vệ an toàn các sự kiện lớn của đất nước. Điển hình như Đại hội Đảng lần thứ XIII, bầu cử Quốc hội, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Chủ tịch nước ghi nhận, trong các sự kiện lớn vừa qua, lực lượng công an đã chủ động nắm chắc tình hình bên trong, bên ngoài, các đối tượng chống phá, phản động; kịp thời cùng với chính quyền địa phương giải quyết từ sớm, tại chỗ các vụ việc phức tạp, kéo dài.

“Tôi rất tự hào khi lực lượng Công an đã trực tiếp có mặt trong các điểm nóng để giải quyết những vụ việc phức tạp, kéo dài. Tôi đề nghị các lãnh đạo của Bộ Công an có đề xuất, khen thưởng cho các cá nhân, tập thể Công an nhân dân có thành tích xuất sắc”- Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các bộ, ban, ngành, địa phương, sự ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực phấn đấu, tập trung triển khai quyết liệt các chương trình, kế hoạch, giải pháp công tác đã đề ra nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu, yêu cầu của năm 2021.

“Trước diễn biến nhanh chóng của tình hình hiện nay, đòi hỏi lực lượng Công an nhân dân cần kịp thời sơ kết, đánh giá một cách toàn diện, đầy đủ và sâu sắc kết quả các mặt công tác từ đầu năm 2021 đến nay, dự báo sát xu hướng diễn biến của tình hình; từ đó có sự bổ sung để tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021 và thời gian tiếp theo”- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.  

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

2 luồng ý kiến về 'Thanh tra huyện'

2 luồng ý kiến về 'Thanh tra huyện'

Ngày 26/5, thừa ủy quyền của Thủ tướng, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong trình bày tờ trình dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) trước Quốc hội.

Xem nhiều nhất