Lực lượng công an trấn áp, bắt giữ đối tượng chở gỗ lậu

Khánh Ngọc

Trước hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, nam thanh niên không chấp hành mà còn tăng ga tông trực diện vào lực lượng chức năng.

Đối tương Y Phiên Ksơr cùng tang vật được đưa về trụ sở cơ quan chức năng để phục vụ điều tra.
Đối tương Y Phiên Ksơr cùng tang vật được đưa về trụ sở cơ quan chức năng để phục vụ điều tra.

Sáng 16/7, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao đối tượng Y Phiên Ksơr (19 tuổi, trú tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) cùng tang vật, phương tiện cho Công an huyện Ea H’leo để điều tra, xử lý theo quy định.

Theo thông tin ban đầu, chiều 15/7, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo), một tổ công tác của Trạm cảnh sát giao thông Krông Búk thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện một chiếc xe máy cày độ chế chở rất nhiều hộp gỗ được cưa xẻ vuông vắn, chạy hướng Đắk Lắk đi Gia Lai.

Ngay lập tức, tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra nhưng tài xế không những không chấp hành mà còn tăng ga tông trực diện xe chở gỗ vào tổ tuần tra. Rất may, lực lượng tổ công tác đã kịp thời né tránh nên không gây thương tích về người.

“Khi phát hiện chiếc xe chở gỗ thì chúng tôi đã ra hiệu lệnh dừng nhưng đối tượng không chấp hành. Chúng tôi truy đuổi thì đối tượng lạng lách, chèn ép xe đặc chủng. Lúc đó, chúng tôi đã phải nổ 4 phát súng (2 phát chỉ thiên và 2 phát vào lốp xe) để trấn áp và bắt giữ đối tượng” – một cán bộ tổ tuần tra nói.

Sau khi được áp giải về trụ sở UBND xã Ea H’leo, đối tượng khai tên là Y Phiên Ksơr. Sáng cùng ngày, Y Phiên được 1 người đàn ông (chưa rõ nhân thân lai lịch) thuê chở số gỗ nói trên tập kết sẵn trong rừng cao su ở xã Ea H’leo về một xưởng cưa giáp ranh với tỉnh Gia Lai với giá 200 nghìn đồng. Toàn bộ số gỗ này đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Tiến hành kiểm đếm, lực lượng chức năng xác định, trên chiếc xe máy cày có chở 15 hộp gỗ Chiu Liu và Thành Ngạnh, chiều dài từ 2-3m, đường kính từ 20-30cm, thuộc nhóm V, với tổng khối lượng trên 6,6m3.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất