Lực lượng Quản lý thị trường thay đổi trang phục ngành từ ngày 3/7

Việc lựa chọn, quy định màu sắc, quy cách trang phục mới bảo đảm sự uy nghiêm, chuyên nghiệp, hiện đại của lực lượng Quản lý thị trường nhưng vẫn thể hiện sự hài hòa, trẻ trung, năng động.

Trang phục hiện tại của lực lượng Quản lý thị trường. (Ảnh: PV/Vietnam+).
Trang phục hiện tại của lực lượng Quản lý thị trường. (Ảnh: Vietnam+).

Từ ngày 3/7/2021, sắc phục mới của toàn lực lượng Quản lý thị trường sẽ là màu “xanh dương” thay màu “cỏ úa.”

Kể từ khi thành lập năm 1957, hình ảnh người Quản lý thị trường với sắc phục màu “cỏ úa” đã trở thành dấu ấn riêng đối với người dân, doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước khi lực lượng thi hành công vụ.

Việc thay đổi trang phục ngành sau hơn 60 năm thành lập là một quyết định không dễ của Người đứng đầu Tổng cục.

Theo ông Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường những gì ăn sâu vào tiềm thức của mỗi con người qua hơn 6 thập kỷ thật khó lòng thay đổi.

Tuy nhiên, trước sự biến động không ngừng của thị trường, với quyết tâm xây dựng nên một lực lượng với phong cách mới, với tầm nhìn mới hướng đến một lực lượng chính quy, chuyên nghiệp, hiện đại thì việc thay đổi trang phục sẽ là yếu tố mang tính biểu tượng cao.

Cũng theo ông Trần Hữu Linh, việc lựa chọn, quy định màu sắc, quy cách trang phục mới bảo đảm sự uy nghiêm, chuyên nghiệp, hiện đại của lực lượng chấp pháp nhưng vẫn thể hiện sự hài hòa, trẻ trung, năng động, không trùng hoặc gây nhầm lẫn với màu sắc với trang phục của một số lực lượng khác.

“Với cải tiến về chất liệu vải giúp công chức thuận tiện trong quá trình sử dụng ở văn phòng làm việc cũng như hoạt động công vụ ngoài trời, làm thay đổi diện mạo trang phục lực lượng Quản lý thị trường, đẹp và tốt hơn; thể hiện sự uy nghiêm, chính quy, hiện đại, đáp ứng yêu cầu công tác của lực lượng Quản lý thị trường trong tình hình mới,” ông Trần Hữu Linh nói.

Trang phục mới của lực lượng Quản lý thị trường từ ngày 3/7/2021:

Trang phục từ ngày 3/7 của lực lượng Quản lý thị trường. (Ảnh: PV/Vietnam+).
Trang phục từ ngày 3/7 của lực lượng Quản lý thị trường. (Ảnh: Vietnam+).
Trang phục mùa hè dành cho nam. (Ảnh: PV/Vietnam+).
Trang phục mùa hè dành cho nam. (Ảnh: Vietnam+).
Trang phục mùa hè dành cho nữ. (Ảnh: PV/Vietnam+).
Trang phục mùa hè dành cho nữ. (Ảnh: Vietnam+).

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất