Lục Yên (Yên bái): Nhân lên điểm sáng khu dân cư văn hóa

    Khắc Điệp -Tuấn Viên

Thôn 9 xã Minh Xuân (huyện Lục Yên, Yên Bái) nhiều năm liên tục giữ vững danh hiệu “Khu dân cư văn hóa tiêu biểu”, trở thành điểm sáng của xã, huyện.

Thôn có 96 hộ với 387 nhân khẩu, dân tộc Tày chiếm 85%. Xác định nâng cao đời sống nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu trong thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, những năm qua chi bộ cùng với các ban ngành đoàn thể trong thôn đã tích cực vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững. Ở thôn 9 không có tệ nạn ma túy và các tệ nạn xã hội khác, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định.

Theo ông Hoàng Văn Chiều- chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Minh Xuân thì xã  có 21 thôn, bản, những năm qua cùng với các thôn khác, thôn 9 luôn nỗ lực đi đầu trong thực hiện xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, bà con trong thôn luôn đoàn kết trong các phong trào thi đua, thôn là khu dân cư tiêu biểu của xã trong nhiều năm liền.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Loay hoay xử lý tranh chấp nhà chung cư

Loay hoay xử lý tranh chấp nhà chung cư

Thời gian gần đây, TP Hồ Chí Minh xuất hiện liên tiếp các vụ việc khiếu nại, tranh chấp kéo dài liên quan đến loại hình nhà chung cư.

Xem nhiều nhất