Lùi thời gian tổ chức chương trình Tái hiện Chợ tình Sa Pa

Hạ Mây

Để đảm bảo chuẩn bị tốt công tác phòng, chống dịch và các nội dung trong khuôn khổ lễ hội kỹ càng, cũng như cho tỷ lệ tiêm vaccine người dân ở Sa Pa đạt trên 90%, thời gian tổ chức chợ tình Sa Pa sẽ được lùi lại đến ngày 19 - 21/11.

Trước đó, thông tin từ Phòng Văn hóa thị xã Sa Pa cho biết, sự kiện Tái hiện chợ tình Sa Pa sẽ chính thức được tổ chức từ ngày 5 - 7/11 tại khuôn viên nhà du lịch Sa Pa (địa chỉ tại số 2 đường Fansipan, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

Nhưng để đảm bảo an toàn trước dịch bệnh cũng như các hoạt động trong lễ hội được chuẩn bị tốt nhất chương trình tái hiện chợ tình Sa Pa sẽ được lùi lại đến ngày 19 - 21/11.

Chương trình Tái hiện chợ tình Sa Pa năm 2021
Chương trình Tái hiện chợ tình Sa Pa năm 2021

Tái hiện Chợ tình Sa Pa năm 2021 là sự kiện của 8 tỉnh Tây Bắc được tổ chức tại tỉnh Lào Cai. Đây là chương trình nằm trong hoạt động kích cầu du lịch, khôi phục kinh tế do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đây là sự kiện góp phần tái hiện những nét đẹp của chợ tình Sa Pa xưa và nay. Từ đó giúp du khách có những trải nghiệm chân thực về phiên chợ tình và hiểu đúng về các giá trị văn hoá của nó. Tại sự kiện Tái hiện chợ tình Sa Pa sẽ diễn ra các hoạt động chính như đi chợ phiên, nơi tình yêu bắt đầu, hò hẹn, kéo vợ... cùng các hoạt động giao lưu múa sạp và đốt lửa trại đại chúng..

Các hoạt động hấp dẫn tại chương trình Tái hiện chợ tình Sa Pa
Các hoạt động hấp dẫn tại chương trình Tái hiện chợ tình Sa Pa

Trong bản dự thảo đã đưa ra, quy định đối với khách du lịch nội tỉnh tới thăm Sa Pa là đã được tiêm phòng vaccine ít nhất 1 mũi và chưa ra khỏi địa bàn (ngoài tỉnh) trong thời gian 14 ngày trước khi đến Sa Pa.

Khách ngoài tỉnh được phép tới du lịch Sa Pa là những người đến từ các vùng xanh trong bản đồ Covid-19 Việt Nam, không đi qua vùng dịch trong vòng 14 ngày và đáp ứng được một trong số các điều kiện, đã tiêm đủ 2 liều tiêm ngừa Covid-19 với loại vaccine đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép sử dụng và qua 14 ngày kể từ khi tiêm mũi cuối cùng.

Những người đã hồi phục sau khi bị nhiễm SARS-CoV-2 và có xác nhận của Sở Y tế địa phương về việc đủ kháng thể theo quy định trong trường hợp cá nhân tự điều trị tại nhà (trong thời gian không quá 12 tháng), hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SAR-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ tính đến giờ đoàn khởi hành hoặc 24 giờ bằng phương pháp test nhanh, nếu không có phiếu xét nghiệm cần thực hiện test nhanh có thu phí tại chốt kiểm dịch vào địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đối với nhân viên nhà hàng, khách sạn, các công ty lữ hành các điểm du lịch, cơ sở phải thực hiện đúng thông điệp 5K, phải được tiêm vaccine phòng Covid-19, thường xuyên xét nghiệm Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tết này, về Hà Đông ăn riêu rươi

Tết này, về Hà Đông ăn riêu rươi

Trước nay tôi vẫn đinh ninh rằng, ngoài chả rươi ra thì chẳng có món nào khác được chế biến từ rươi cả. Vậy mà tôi đã nhầm cho tới khi được về Hà Đông.
Gặp gỡ mùa xuân

Gặp gỡ mùa xuân

“Gặp gỡ mùa xuân” mang tới nhiều nội dung thú vị ở điểm hẹn 20h ngày mùng 5 Tết trên kênh VTV3.

Xem nhiều nhất