Lý do HLV Park Hang-seo chọn Công Phượng, loại Văn Quyết

Theo Vietnamplus

Huấn luyện viên Park Hang-seo trả lời cụ thể những thắc mắc của báo chí xoay quanh bản danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan trong buổi phỏng vấn chiều 27/8.

Lý do HLV Park Hang-seo chọn Công Phượng, loại Văn Quyết

Đội tuyển Việt Nam bắt đầu tập luyện từ ngày 27/8 tới 31/8 tại Hà Nội trước khi sang Thái Lan chuẩn bị cho trận đấu ngày 5/9. (Ảnh: Vietnamplus).

"Rõ ràng, Văn Quyết là cầu thủ giỏi trong nước và đang có phong độ rất cao. Tôi vẫn luôn quan tâm cậu ấy." huấn luyện viên Park Hang-seo trả lời câu hỏi tại sao tiền đạo Hà Nội FC không được triệu tập lên tuyển Việt Nam. 

Văn Quyết hiện có phong độ cao tại câu lạc bộ Hà Nội FC với những màn thể hiện ấn tượng. Bản thân cầu thủ này cũng có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở cấp độ đội tuyển. Tuy nhiên, tiền đạo đội bóng thủ đô đã không được triệu tập lên tuyển quốc gia đợt này. 

Trong khi đó, Công Phượng không thi đấu nhiều tại câu lạc bộ Sint Truidense (Bỉ) nhưng vẫn được lựa chọn. 

Nói về Công Phượng, huấn luyện viên người Hàn Quốc cho hay: "Công Phượng vừa được thi đấu trọn vẹn ở đội U21 của câu lạc bộ. Cậu ấy vẫn thường xuyên liên lạc với đội tuyển. Do không thể sắp xếp lịch, Phượng sẽ có mặt tại đội tuyển Việt Nam vào sáng 2/9. Lệch múi giờ có thể khiến cậu ấy gặp đôi chút khó khăn. Nhưng hiện tiền đạo này vẫn đang có phong độ và thể trạng tốt". 

Lý do HLV Park Hang-seo chọn Công Phượng, loại Văn Quyết - 1

HLV Park Hang-seo tỏ vẻ khó chịu khi có quá nhiều thắc mắc về danh sách tuyển Việt Nam do ông chọn lựa. (Ảnh:Vietnamplus).

Không chỉ riêng trường hợp của Văn Quyết,  Hồ Tấn Tài - một tiền đạo nội đang có phong độ rất cao tại V-League 2019 nhưng không được lên tuyển quốc gia. 

"Hồ Tấn Tài là cầu thủ tốt, thuộc đối tượng được quan tâm. Cậu ấy nằm trong danh sách dự bị ban đầu của tuyển Việt Nam. Tuy nhiên việc chọn lựa ai phụ thuộc vào sự nhìn nhận khác nhau của mỗi người. Tài được quan tâm. Nhưng việc cậu ấy được lựa chọn hay không còn tuỳ vào triết lý.", ông Park trả lời về trường hợp của tiền đạo Sông Lam Nghệ An. 

Trước quá nhiều câu hỏi xoay quanh danh sách tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang-seo có phần khó chịu.

Ông nói: "Báo chí hỏi nhiều về các tiền đạo không được triệu tập. Vậy những người khác được lên tuyển thì sao. Đối với tôi, số lượng bàn thắng quan trọng. Nhưng đó chỉ là một trong số nhiều tiêu chí chọn lựa cầu thủ".

Kết thúc phần trả lời về các cầu thủ, huấn luyện viên Park Hang-seo tiết lộ lý do tại sao vẫn gọi Trọng Hoàng và Đoàn Văn Hậu lên tuyển dù bộ đôi này gặp chấn thương. 

"Hai cầu thủ này được chẩn đoán chấn thương nghiêm trọng khi ở câu lạc bộ. Nhưng khi họ lên tuyển và tiến hành kiểm tra lại thì cho kết quả tốt. Hoàng và Hậu đã có thể chạy nhẹ. Nếu bác sỹ bảo các cầu thủ này thi đấu được thì tôi sẽ mang họ sang Thái Lan. Tôi là người không dễ từ bỏ. Tôi sẽ tôn trọng ý kiến của bác sĩ", ông Park khẳng định. 

Hiện tuyển Việt Nam tập trung và tập luyện tại Trung tâm bóng đá trẻ Việt Nam nhưng chưa đầy đủ quân số. Các cầu thủ được triệu tập thuộc câu lạc bộ Hà Nội FC vướng lịch thi đấu AFC Cup 2019 nên sẽ tập trung muộn vào những ngày tới. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất