Mai Linh đóng 5 tàu ‘xịn như máy bay’ để chở khách tuyến Cần Thơ - Côn Đảo

Tin ảnh: Đoàn Xá

Nhà máy Z189 vừa ký hợp đồng đóng cho Mai Linh Tây Đô  5 tàu có vận tốc trung bình 32 hải lý/giờ và có sức chứa 339 chỗ ngồi cùng một phòng họp cao cấp. Ngoài hạng ghế phổ thông, tàu còn được trang bị hạng ghế thương gia, phòng họp, quầy bar theo chuẩn quốc tế…

Mai Linh đóng 5 tàu ‘xịn như máy bay’ để chở khách tuyến Cần Thơ - Côn Đảo

Lễ ký kết hợp tác của Mai Linh và Z189.

Ngày 9/8, tại thành phố Cần Thơ, Công ty CP Mai Linh Tây Đô (thuộc tập đoàn Mai Linh) và Nhà máy đóng tàu Z189 Bộ Quốc phòng đã ký kết hợp đồng đóng mới 5 tàu du lịch hiện đại lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. 

Tổng giá trị hợp đồng lên tới gần 300 tỷ đồng với sự đồng hành của Quỹ đầu tư và phát triển TP Cần Thơ.

Theo đại diện của nhà máy Z189, đây là loại tàu có vận tốc trung bình 32 hải lý/giờ và có sức chứa 339 chỗ ngồi cùng một phòng họp cao cấp. Ngoài hạng ghế phổ thông, tàu còn được trang bị hạng ghế thương gia, phòng họp, quầy bar theo chuẩn quốc tế nhằm mang tới cho quý khách trải nghiệm hoàn hảo trong các chuyến du lịch khám phá miền sông nước.

Hành trình dự kiến của các tàu này là tuyến Cần Thơ - Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có tần suất tàu chạy hàng ngày ít nhất 1 chuyến/ngày ở cả 2 bến. Dự kiến tàu sẽ được đưa vào khai thác chính thức từ ngày 30/4/2019.

Nếu đạt kết quả tốt, được đông đảo người dân hưởng ứng, doanh nghiệp sẽ tiếp tục khai thác các tuyến du lịch đường thuỷ nội địa tiềm năng khác, kết nối Cần Thơ và các trung tâm du lịch như: Cần Thơ - đảo Phú Quốc; Cần Thơ - TP HCM; Cần Thơ - Châu Đốc, Cần Thơ - đảo Phú Quý; Cần Thơ - đảo Lý Sơn, Cần Thơ - đảo Cát Bà và ngược lại… trong thời gian tới. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Hiện nay, việc đổi giấy phép lái xe đã trở nên rất đơn giản, bạn chỉ cần thông qua mạng trực tuyến làm thủ tục và chờ 5 ngày là có bằng mới.

Tin nóng

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đã có công văn chỉ đạo, hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ đối với các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước theo quy định tại Nghị định số 70/2020/NĐ-CP trên ứng dụng quản lý trước bạ.

Xem nhiều nhất