Malaysia tái phong tỏa gần như toàn bộ đất nước để chống dịch Covid-19

Kể từ ngày 22/1, ngoại trừ bang Sarawak, tất cả các bang và lãnh thổ liên bang khác ở Malaysia phải tái thực hiện Lệnh hạn chế di chuyển trong vòng 2 tuần để ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm Covid-19 tại Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 11/1/2021. (Ảnh: THX/TTXVN).
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm Covid-19 tại Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 11/1/2021. (Ảnh: THX/TTXVN).

Ngoại trừ bang Sarawak, tất cả các bang và lãnh thổ liên bang còn lại ở Malaysia phải tái thực hiện Lệnh hạn chế di chuyển (MCO) để ngăn ngừa sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Ismail Sabri Yaakob cho biết, từ ngày 22/1, các bang Pahang, Perak, Negeri Sembilan, Kedah, Terengganu và Perlis sẽ bắt đầu thực hiện MCO.

Trước đó, MCO đã được thực hiện tại 5 bang (Penang, Selangor Malacca, Johor, Sabah) và 3 lãnh thổ liên bang là Kuala Lumpur, Putrajaya, Labuan từ ngày 13/1 còn đối với bang Kelantan là từ ngày 16/1.

Thời gian thực hiện MCO là 2 tuần và có thể sẽ được gia hạn để hạn chế sự đi lại từ đó ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Như vậy, đến ngày 22/1, MCO được áp đặt tại gần như toàn bộ các bang và lãnh thổ liên bang ở Malaysia, ngoại trừ Sarawak. Tuy nhiên, một số địa phương ở Sarawak cũng đã thực hiện MCO, bao gồm Sibu, Selangau và Kanowit.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 19/1, Malaysia ghi nhận 3.631 ca nhiễm mới, mức cao thứ 2 kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở nước này.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nước Mỹ cố chặn nạn kỳ thị chủng tộc

Nước Mỹ cố chặn nạn kỳ thị chủng tộc

Chiều ngày 20/4 (giờ Mỹ), cựu cảnh sát Derek Chauvin, người gây ra cái chết cho người đàn ông da màu 46 tuổi tên là George Floyd đã bị tòa án tuyên có tội với cả 3 ...

Tin nóng

Tàu ngầm KRI 402 mất tích

Tàu ngầm KRI 402 mất tích

Tàu ngầm KRI Nanggala không có cửa thoát hiểm nên cách duy nhất mà những người sống sót có thể làm là mặc “bộ đồ thoát hiểm” và thoát ra qua tháp chỉ huy.

Xem nhiều nhất