Mang hình ảnh biển, đảo Việt Nam đến Phái bộ gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc

Hoàng Minh

Ngày 26/11, tại Hà Nội, đại diện Dự án Lịch Hành trình của trái tim đã trao tặng những cuốn lịch về biển, đảo Việt Nam cho Cục Gìn giữ Hoà bình Việt Nam, góp phần lan toả những hình ảnh đẹp về biển đảo Tổ quốc đến với bạn bè thế giới.

Mang hình ảnh biển, đảo Việt Nam đến Phái bộ gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc

Đại diện Dự án Lịch Hành trình của trái tim trao tặng những cuốn lịch về biển, đảo Việt Nam cho Cục Gìn giữ Hoà bình Việt Nam.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ Hoà bình Việt Nam đã tiếp nhận hơn 200 cuốn lịch treo tường và lịch bàn “Hành trình của trái tim” do đại diện Dự án Lịch trao tặng cho Bệnh viện Dã chiến cấp 2, số 2 lên đường đi làm nhiệm vụ Quốc tế tại Nam Sudan.

Theo Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, các chiến sỹ “mũ nồi xanh” của đơn vị sẽ rất vui vì món quà ý nghĩa này. “Chúng tôi sẽ dùng nó để tặng bạn bè quốc tế đến làm việc tại Cục Gìn giữ hoà bình, và cán bộ của Cục Gìn giữ hoà bình Việt Nam khi lên đường đi làm nhiệm tại các phái bộ sẽ mang theo, như một món quà ý nghĩa cho các bạn bè quốc tế. Từ đây, những hình ảnh đẹp về biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc Việt Nam sẽ được lan toả đi khắp nơi”.

Dự án Lịch Trường Sa do một nhóm các “chiến sĩ Trường Sa” (những người đã từng đi thăm, tặng quà cho quân dân Trường Sa, Khánh Hòa và Nhà giàn DK1, Bà Rịa - Vũng Tầu) khởi xướng và thành lập năm 2018.

Với mục tiêu lan toả những hình ảnh về chủ quyền biển đảo Việt Nam đến cộng đồng trong và ngoài nước, góp phần khẳng định chủ quyền của Trường Sa Việt Nam, Dự án Lịch Trường Sa sẽ mang đến những hình ảnh chân thực, xúc động về quân dân chiến sĩ tại quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà, nơi biển đảo tiền tiêu của tổ quốc. Mỗi bức ảnh là một câu chuyện xúc động về những người ngày đêm canh giữ biển trời của Tổ quốc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

TP HCM có trên 7.000 điểm nguy cơ có lăng quăng

TP HCM có trên 7.000 điểm nguy cơ có lăng quăng

Từ đầu năm 2022 đến nay, toàn TP HCM đã thực hiện 328 quyết định xử phạt theo nghị định 117/2020/NĐ-CP đối với những địa điểm để phát sinh nhiều lăng quăng, muỗi có ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất