Mang Tết ấm đến với người nghèo

Trung HiếuẢnh: Anh Vũ

Sáng ngày 15/1, Đoàn công tác của UBTƯ  MTTQ Việt Nam do ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà Tết cho người nghèo, cộng đồng nghèo trên địa bàn thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Mang Tết ấm đến với người nghèo

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh trò chuyện với bà con thị xã Sapa.

Cùng tham gia với Đoàn có ông Giàng Seo Vần, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai, ông Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, đại diện lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã Sa Pa cùng đại diện lãnh đạo công ty TNHH sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên (Bitis), công ty Duy Linh (Hải Phòng).

Trò chuyện với bà con nhân dân trên địa bàn thị xã Sapa, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh khẳng định, với tinh thần không để hộ gia đình nào không có Tết ,trong thời gian qua, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các doanh nghiệp các nhà hảo tâm đã đến các địa phương còn khó khăn, các tỉnh vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để thăm hỏi,  tặng quà Tết cho người nghèo.

Cùng với đó, các địa phương cũng đã tích cực  kêu gọi, vận động mọi  sự ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, tập trung bố trí nguồn lực để chăm lo Tết cho người nghèo với tinh thần Tết đến mọi nhà, mọi người,  không để ai bị bỏ lại phía sau.

Trong không khí ấm áp chuẩn bị đón chào năm mới, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh gửi lời chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Sa Pa đón năm mới đầm ấm, hạnh phúc, tươi vui.

Mang Tết ấm đến với người nghèo - 1

Mang Tết ấm đến với người nghèo - 2

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tặng quà Tết cho người nghèo trên địa bàn thị xã Sapa.

Thay mặt Đoàn công tác,  Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đã trao tặng 100 suất quà cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai; trao tặng 100 suất quà cho Ủy ban MTTQ thị xã Sa Pa; tặng quà cùng 20 triệu đồng cho Tổ dân phố số 2, phường Cầu Mây, thị xã Sa Pa và trao tặng 400 bộ đồ ấm cho trẻ em nghèo trị giá 200 triệu đồng cho Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Lào Cai.

Theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh, vừa qua,  UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị xã Sa Pa. Đây là nền tảng, dấu mốc quan trọng để Sa Pa bứt phá mạnh mẽ trong phát triển kinh tế -  xã hội. Chính vì vậy trong thời gian tới, Đảng bộ chính quyền và nhân dân thị xã Sa Pa cần tiếp tục khai thác tốt tiềm năng thế mạnh địa phương tạo sự phát triển nhanh bền vững, xây dựng Sa Pa thành đô thị du lịch văn minh, khẳng định được thương hiệu du lịch của Sa Pa.

Mang Tết ấm đến với người nghèo - 3

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh chụp ảnh lưu niệm với bà con.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cũng mong muốn, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội  thị xã Sa Pa tiếp tục tập trung mọi nguồn lực chăm lực chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách. Với những hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bên cạnh sự hỗ trợ của Đảng,  Nhà nước, cần tự lực, vươn lên mạnh mẽ tiếp tục nỗ lực lao động sản xuất, tăng thu nhập để vươn lên thoát nghèo bền vững xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đề cùng chung tay mang lại một cái Tết ấm áp cho người nghèo, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tiên (Bitis) đã trao tặng 200 suất quà cho MTTQ thị xã Sa Pa; Công ty Duy Linh (Hải Phòng) trao tặng 70 triệu đồng cho MTTQ thị xã Sa Oa; Công ty Holdings VietNam trao tặng 200 suất quà cho MTTQ thị xã Sa Pa.

Là một trong những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà Tết, bà Thào Thị Chư phường Cầu Mây chia sẻ, nhận được những món quà này gia đình tôi vui lắm. Những món quà của Đoàn sẽ giúp gia đình tôi cũng như những người nghèo có một cái Tết đỡ vất vả hơn".

Bày tỏ xúc động khi được sự quan tâm, động viên của đoàn công tác UBTƯ MTTQ Việt Nam, ông Hạng A Chúng phường Ô Quý Hồ bộc bạch với những món quà sẽ giúp người nghèo có có một mùa xuân ấm áp hơn, đón Tết trong vui vẻ, hạnh phúc.

Mang Tết ấm đến với người nghèo - 4

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh trao tặng áo ấm cho trẻ em nghèo tỉnh Lào Cai.

Mang Tết ấm đến với người nghèo - 5

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tặng quà Tết cho người nghèo phường Cầu Mây.

Mang Tết ấm đến với người nghèo - 6

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tặng quà Tết cho Ủy ban MTTQ tỉnh Lào Cai và thị xã Sapa.

* Trong chiều ngày 15/1, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh cùng đoàn công tác đã tới thăm và chúc Tết cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh biểu dương những thành tích, kết quả đạt được của cán bộ chiến sí đồn biên phòng trong việc bảo vệ giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia được phân công phụ trách; vận động quần chúng nhân dân, phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, tham gia xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế xã hội…

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh mong muốn, cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai tiếp tập trung, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia; phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội khu vực biên giới được phân công phụ trách không để xẩy ra tình huống xấu, vi phạm pháp luật đảm bảo cho nhân dân đón Tết an lành, hạnh phúc

Nhân dip này Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký cũng đề nghị, lãnh đạo đồn biên phòng quan tâm động viên để cán bộ chiến sĩ yên tâm làm nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán. Cùng với đó đồn cần phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương vận động các nguồn đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm để cùng chung tay chăm lo giúp đỡ các đối tượng hộ nghèo, gia đình, chính sách, người có công để mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón Tết.

Cũng trong chiều ngày 15/1, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cùng đoàn công tác đã tới thăm và chúc Tết nguyên Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Văn Đăng.

Mang Tết ấm đến với người nghèo - 7

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tặng quà cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Mang Tết ấm đến với người nghèo - 8

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những suất cơm đậm tình quê

Những suất cơm đậm tình quê

Trở về quê hương, bà con nhận được muôn vàn tình yêu thương của mọi tầng lớp nhân dân thông qua những bữa cơm đậm tình quê hương.
[ẢNH] Đến với người dân

[ẢNH] Đến với người dân

Những ngày này, rất nhiều hoạt động hỗ trợ người dân đang được các cơ quan đoàn thể và các đơn vị, cá nhân tích cực triển khai trải khắp địa bàn TP HCM.

Xem nhiều nhất