Mang văn học Hàn Quốc đến gần hơn với độc giả Việt Nam

Một sự kiện giới thiệu văn học Hàn Quốc với sự tham gia của nhà văn trẻ Tiểu Chi và Phong Yên vừa được tổ chức tại Hà Nội đã thu hút được đông đảo bạn đọc.

Mang văn học Hàn Quốc đến gần hơn với độc giả Việt Nam
Hình ảnh tại buổi giao lưu.

Tại buổi giao lưu, thông qua tác phẩm “Nàng heo Annie gầy còm” của nhà văn Chanyang Cho và “Kẻ Cắp Sách” tác giả You Sun Dong, độc giả đã được lắng nghe chia sẻ về những điều lý thú, về mặt tối trong tâm lý con người, những triết lý sâu sắc; đồng thời giúp độc giả Việt Nam hiểu thêm về phong cách văn học của Hàn Quốc.

“Nàng Heo Annie Gầy Còm” là câu chuyện về tình bạn và tình yêu thương của nhân vật chính là “nàng heo Annie” mang thân hình đặc biệt “gầy còm”. Điều trớ trêu ở đây, đáng lẽ hạnh phúc của một con heo phải là cái bụng no nê, căng tròn bóng lưỡng. Nhưng Annie lại ốm o, gầy mòn và phải sống trong sợ sệt trước âm mưu bị người khác hãm hại.

Cuốn sách “Nàng Heo Annie Gầy Còm”.
Cuốn sách “Nàng Heo Annie Gầy Còm”.

Độc giả được theo dõi chuyến phiêu lưu kỳ thú của Annie và hai chú mèo Kai và Pyu, từ đó nhận ra những giá trị của hạnh phúc, cô gặp được những người bạn tốt và trở nên dũng cảm, mạnh mẽ. Câu chuyện ngắn mang đến một triết lý sống nhẹ nhàng và vui tươi dành cho các bạn nhỏ về tình yêu thương, hạnh phúc và sẵn sàng hy sinh vì người khác.

Trong khi ấy, “Kẻ cắp sách” là tiểu thuyết trinh thám Hàn Quốc của tác giả You Sun Dong từng đạt giải Sáng tác Văn học Hàn Quốc lần thứ 3 và được chuyển thể thành bộ kịch nổi tiếng.  Cuốn sách là câu chuyện về một biên kịch tiếng tăm sắp “hết thời”, đến gần cái tuổi 40, ông ta trở nên thất bại và chìm dần trong giới biên kịch…

Cuốn "Kẻ cắp sách".
Cuốn "Kẻ cắp sách".

Bằng lối kể chuyện điềm tĩnh, giọng văn sâu lắng không kém phần ly kỳ của mình, You Sun Dong đã tái hiện lại câu chuyện ấy bằng những lát cắt rất sinh động, hồi hộp cho người đọc. Đây là thể loại sách trinh thám có đủ các yếu tố ganh ghét, tình yêu, phản bội, sỉ nhục, bắt cóc và trả thù. Căn phòng giam cầm trong “Kẻ cắp sách” phản ánh mặt tối đâu đó trong xã hội hiện nay.

Nhà văn Tiểu Chi chia sẻ, dù mỗi người đều có cảm giác và định nghĩa khác nhau về sự hạnh phúc, nhưng hạnh phúc cũng có thể tăng lên khi chia sẻ với những người xung quanh. Đây thật sự là câu chuyện ấm áp về tình bạn và tình yêu thương với mọi người. Đó cũng là nét văn học rất hiện đại, song song giữa với các giá trị truyền thống, giống như một đất nước Hàn Quốc thu nhỏ.

Hai cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thông điệp sống ý nghĩa cho các độc giả Việt Nam.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày hội thiếu nhi Israel

Ngày hội thiếu nhi Israel

Đại sứ quán Israel đã tổ chức sự kiện “Ngày hội thiếu nhi Israel” với sự tham gia của đông đảo các em nhỏ và phụ huynh.

Tin nóng

Xem nhiều nhất