Mạnh Quỳnh 'nhắn gửi' Phi Nhung: Còn gì nợ nhau xin hẹn kiếp sau

Thùy Linh

Sau khi Phi Nhung ra đi, những ngày qua Mạnh Quỳnh rất đau buồn vì còn nhiều dự định dang dở với “người tình âm nhạc” của mình.

Hình ảnh sau cùng của Mạnh Quỳnh và Phi Nhung trước khi anh về Mỹ.
Hình ảnh sau cùng của Mạnh Quỳnh và Phi Nhung trước khi anh về Mỹ.

Trước đó, ngày 29/9, Mạnh Quỳnh đã gửi lời tiễn biệt Phi Nhung trên trang cá nhân. Tuy nhiên, nổi đau vẫn còn đó vì anh chưa kịp gặp mặt người tri kỉ, “người tình sân khấu” của mình lần cuối.

Sáng nay, Mạnh Quỳnh đã viết những lời khá dài nhắn gửi đến Phi Nhung. “Ngủ cho ngon nha Nhung! Đừng phiền luỵ thêm trên cõi đời này nữa. Nợ kiếp nhân sinh Nhung đã trả xong rồi! Hãy về xum họp cùng Mẹ và những người thân yêu của Nhung nơi cõi vĩnh hằng!”, nam ca sĩ nghẹn ngào.

Mạnh Quỳnh cho biết anh và Phi Nhung còn nợ nhau rất nhiều lời hứa. “Lời Nhung hứa khi mình về già Quỳnh ngồi xe lăn Nhung đẫy Quỳnh đi hát phục vụ khán giả cho trọn một đời cống hiến cho nghệ thuật cho người Việt Nam của mình giờ Nhung thất hứa rồi! Nhưng thôi, Quỳnh không trách Nhung đâu! Nhung đã sống quá trọn vẹn một kiếp người rồi! Mai mốt đi hát ở đâu khán giả hỏi thăm Nhung thì Quỳnh sẽ kể Nhung nghe! Còn những gì mình chưa nói hay nợ nhau thì để kiếp sau trả nha!”. Bên cạnh đó, Mạnh Quỳnh cũng gửi lời xin lỗi vì “đã không còn nước mắt để khóc tiễn Nhung đi”.

Tình bạn đẹp giữa họ khiến nhiều người ngưỡng mộ và xúc động.
Tình bạn đẹp giữa họ khiến nhiều người ngưỡng mộ và xúc động.

Họ đã cùng nhau trải qua hơn ba thập kỉ vừa làm đồng nghiệp, vừa là những người tri kỉ gắn bó và dõi theo nhau. Sự ra đi của người bạn, người em và “người tình không bao giờ cưới” đối với Mạnh Quỳnh là một mất mát quá lớn.

Mạnh Quỳnh còn dành tặng đến Phi Nhung bài thơ do chính anh sáng tác:

“Bạn hỡi sao đành bỏ tôi đi?

Một lời không thốt buổi phân ly

Từ đây muôn nẻo đời rong ruổi

Một mình tôi bước với đơn côi!

Bạn hứa trọn đời sẽ bên tôi…”

Cặp đôi Mạnh Quỳnh-Phi Nhung sẽ mãi là “cặp tình nhân trên sân khấu” mà nhiều người yêu mến.
Cặp đôi Mạnh Quỳnh-Phi Nhung sẽ mãi là “cặp tình nhân trên sân khấu” mà nhiều người yêu mến.

Nhiều khán giả xúc động trước tình bạn đẹp của Mạnh Quỳnh và Phi Nhung: “Ngưỡng mộ tình bạn tri kỷ của anh chị Mạnh Quỳnh và Phi Nhung. Thương chị Nhung quá. Yên nghỉ nhé chị”; “Nay đã ngưng nước mắt rồi, mà đọc xong bài thơ của anh nước mắt lại trực trào nơi khoé mắt!”, khán giả chia sẻ.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Khánh thành đình làng Quyền Hành

Khánh thành đình làng Quyền Hành

Chính quyền vừa phục dựng lại đình làng Quyền Hành - nơi thờ cúng các vị Thành Hoàng làng có công trạng với quê hương.

Xem nhiều nhất