Mark Salling - tài năng và tai tiếng

Lê Hùng

Ngày 30/1, Mark Wayne Salling bất ngờ tự tử ở tuổi 35, khi còn chưa thực hiện bản án 7 năm tù vì tàng trữ các sản phẩm ấu dâm.

Mark Salling - tài năng và tai tiếng

Mark Salling.

Đồng nghiệp và các diễn viên của Glee đều sốc trước sự ra đi đột ngột của đồng nghiệp trẻ. Người bạn của Mark Salling chia sẻ trên Us Weekly anh sống cô đơn, tuyệt vọng những ngày cuối đời vì scandal.

Mark Salling sinh ra ở Texas, Mỹ năm 1982 và được bố mẹ cho tự học tại nhà ngay từ nhỏ. Lên trung học, anh mới được đưa tới trường và sớm say mê với âm nhạc. Sau khi tốt nghiệp cấp ba, Mark Salling theo học tại Học viện Âm nhạc Los Angeles ở California và bắt đầu nghiên cứu về guitar. Mark Salling sau đó là giáo viên dạy guitar.

Sự nghiệp diễn xuất đến với Mark Salling vào năm 1996, khi anh tham gia bộ phim Children of the Corn IV: The Gathering. 10 năm sau, vai diễn The Graveyard (2006) dẫn tới cơ duyên tham gia loạt phim Glee (2008). Mark Salling gắn bó với loạt phim âm nhạc đình đám từ những ngày đầu cho tới khi show khép lại năm 2015.

Anh vào vai Noah Puckerman, một trong những diễn viên chính và thể hiện nhiều ca khúc nổi tiếng. Mark Salling được đánh giá là một trong những diễn viên sáng giá trong dàn sao của Glee. Anh có giọng hát trầm ấm, có thể tự chơi nhạc, sáng tác và sản xuất.

Nhờ thành công của Glee, Mark Salling quyết định theo đuổi sự nghiệp âm nhạc và thành lập hãng thu âm riêng mang tên Pipe Dreams, cộng tác cùng hãng phân phối Fontana. Năm 2010, Mark Salling phát hành album đầu tiên mang phong cách rock pha jazz - Pipe Dreams. 

Sự nghiệp dần thăng hoa của Mark Salling bắt đầu tuột dốc khi những câu chuyện đời tư bị phơi bày. Theo TMZ, tháng 1/2013, người mẫu Roxanne Gorzela tố cáo Mark Salling ép buộc cô quan hệ tình dục mà không dùng biện pháp bảo vệ. Đại diện của Mark Salling khi đó phủ nhận.

Sau đó, Mark và Roxanne đạt thỏa thuận riêng bên ngoài tòa án và rút bỏ đơn kiện. Theo TMZ, Mark Salling phải chi cho Roxanne Gorzela tổng cộng 2,7 triệu USD tiền đền bù, trong đó có 64.155 USD chi phí y tế, 666.000 USD hóa đơn thuốc phát sinh sau này, 180.000 USD thiệt hại và 1,8 triệu USD đền bù cho những đau đớn và tổn thương.

Nhiều rắc rối tiếp tục tìm đến Mark Salling cũng về vấn đề này.

Theo Deadline, tới tháng 3 năm nay, Mark Salling sẽ bắt đầu lãnh án tù, theo phán quyết của tòa án trước đó. Tuy nhiên, diễn viên ra đi trước khi thực thi bản án. Người bạn của Mark Salling nói về những ngày cuối đời bị xa lánh của anh trên Us Weekly: “Anh ấy rất cô đơn và tuyệt vọng.  Anh ấy rời khỏi Los Angeles vì muốn trốn chạy”. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nổi tiếng… đáng giá bao nhiêu?

Nổi tiếng… đáng giá bao nhiêu?

Giàu có, được nhiều người biết đến, nhà đẹp, xe sang… đó là ao ước của nhiều người khi nhìn cuộc sống của những người nghệ sĩ nổi tiếng.

Xem nhiều nhất