Mất 75 triệu đồng khi bấm vào đường link lạ

Nguyễn Quốc

Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị vừa triệt phá nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền qua mạng xã hội.

Mất 75 triệu đồng khi bấm vào đường link lạ

Tang vật vụ án.

Các đối tượng vừa bị bắt giữ gồm: Phan Văn Linh, 18 tuổi; Nguyễn Văn Phương Nam, 18 tuổi; Nguyễn Trương Gia Huy, 18 tuổi; Đỗ Trần Huyền Linh, 35 tuổi; Nguyễn Trần Anh Quân, Nguyễn Xuân Tứ, 25 tuổi, đều trú tại tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, các đối tượng này đã sử dụng tài khoản facebook ảo mang tên "Nguyễn Phương Dung" để hỏi mua hàng online của chủ tài khoản "Ly Hoàng" và yêu cầu chị này cung cấp số điện thoại và số tài khoản để giao dịch tiền.

Sau đó, các đối tượng đã gửi vào số điện thoại của nạn nhân một đường link "http://xacnhanquydoingoaite.weebly.com/" yêu cầu truy cập và làm theo hướng dẫn để nhận tiền.

Khi chủ shop điền các thông tin cá nhân và nhập mã OTP thì hệ thống báo lỗi mạng và phát hiện số tiền 75 triệu đồng trong tài khoản bị mất.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giấu ma túy trong quần lót cũng không thoát

Giấu ma túy trong quần lót cũng không thoát

Nguyễn Trọng Xá, 32 tuổi, tại TP Hải Phòng đã giấu ma túy trong quần lót nhằm trốn tránh cơ quan Công an, tuy nhiên hành vi của đối tượng không qua mắt được cơ quan ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất