Mất điện, hàng nghìn trang web toàn cầu ngừng hoạt động

H.A.

Nguyên nhân của sự việc này được xác định là do sự cố mất điện khiến mạng dịch vụ toàn cầu của công ty Fastly không thể truy cập.

Mất điện, hàng nghìn trang web toàn cầu ngừng hoạt động

Vào khoảng 20h tối ngày 8/6 (giờ địa phương), website của các hãng tin tức lớn tại Australia bao gồm Sydney Morning Herald, Australian Financial Review và The Guardian đã không thể truy cập trong vòng một giờ do sự cố kỹ thuật xảy ra tại công ty cung cấp dịch vụ điện toán đám mây Fastly có trụ sở tại Mỹ.

Sự việc tương tự cũng gây gián đoạn hoạt động đối với các trang web tại Mỹ bao gồm trang thông tin của Nhà Trắng và các hãng tin lớn của thế giới như CNN, BBC, Financial Times, New York Times...

Nguyên nhân của sự việc này được xác định là do sự cố mất điện khiến mạng dịch vụ toàn cầu của công ty Fastly không thể truy cập. Dư luận cho rằng, sự cố lần này cho thấy sự mong manh của hệ thống internet toàn cầu hiện nay. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lạm phát hay suy thoái?

Lạm phát hay suy thoái?

Một lần nữa Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất: Thêm 0,75 điểm phần trăm và hiện dao động trong biên độ 3 - 3,25%, mức cao nhất kể từ năm 2008.
Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Bộ Nội vụ Nhật Bản đã chính thức thông báo số công dân trên 65 tuổi tại quốc gia này lên mức kỷ lục là 36,27 triệu; chiếm 29,1% tổng dân số. Còn số người trên 75 ...

Tin nóng

Pakistan đối mặt nạn đói

Pakistan đối mặt nạn đói

Hơn 3 tháng sau khi trận “đại hồng thủy” ở Pakistan kết thúc, đất trồng trọt của nông dân ở nhiều tỉnh phía Nam vẫn nằm dưới nước.

Xem nhiều nhất