Mất điện tại bệnh viện lớn nhất tỉnh Quảng Nam

Tấn Thành- Chí Đại

Ngày 14/8, bác sĩ Nguyễn Tam Thăng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Quảng Nam xác nhận, vào chiều cùng ngày tại bệnh viện này đã xảy ra sự cố mất điện khiến mọi hoạt động liên quan tới điện bị gián đoạn trong một thời gian.

Chiều ngày 14/8 nhiều người nhà bệnh nhân gọi điện đến Văn phòng báo Đại Đoàn Kết tại Quảng Nam, Quảng Ngãi bày tỏ lo lắng về sự cố mất điện ở bệnh viện được cho là lớn nhất tỉnh Quảng Nam nơi có rất đông bệnh nhân đang được điều trị.

Theo bác sĩ Thăng, sự cố mất điện xảy ra từ hơn 15 giờ chiều 14/8 đến khoảng 17 giờ cùng ngày. Nguyên nhân do Trạm hạ thế đấu nối vào hệ thống điện của BVĐK Quảng Nam gặp sự cố. Sau đó nhân viên điện lực đã khắc phục và đóng điện lại cho bệnh viện.

Ông Phạm Ngọc Ẩn, Giám đốc BVĐK Quảng Nam cho rằng, thời điểm đó, BVĐK Quảng Nam có 40 bệnh nhân đang nằm điều trị tại Khoa hồi sức thở bằng máy. Tuy nhiên, do sự cố cúp điện dẫn đến các máy thở này ngừng hoạt động nên đã huy động nhiều y, bác sĩ lên bóp bóng để có oxy cho bệnh nhân thở. Hiện giờ sức khỏe các bệnh nhân ổn định không có chuyện gì xảy ra. Ngoài ra, việc cúp điện cũng không ảnh hưởng gì đến các thiết bị máy móc phục vụ cho các bệnh nhân.

Theo ông Ẩn, lý do mà bệnh viện không phát máy nổ được là vì điện từ phát máy nổ phải chuyển dòng điện qua trạm biến áp của điện lực, nhưng lúc này nhân viên điện lực sửa chữa. Vì vậy chúng tôi không thể phát máy nổ được phục vụ cho các bệnh nhân trong bệnh viện. Đến thời điểm này, BVĐK Quảng Nam đã có điện trở lại để phục vụ cho bệnh nhân và toàn thể nhân viên, bác sĩ của bệnh viện.

Sự cố mất điện không chỉ mọi hoạt động của bệnh viện cần sử dụng điện phải tạm dừng hoạt động mà cũng không thể phục vụ nhu cầu sử dụng điện phục vụ cá nhân của bệnh nhân đang nằm điều trị tại đây.

Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam nơi xảy ra sự cố mất điện.
Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam nơi xảy ra sự cố mất điện.

Ông Dương Thanh Hoàn (44 tuổi), trú huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Chiều nay, tôi đưa người thân đến BVĐK Quảng Nam cấp cứu, tại đây đã mất điện gần 2 tiếng đồng hồ, khiến tôi nhiều bệnh nhân, người nhà rất lo lắng”.

Một người nhà khác cho biết: “Tôi không hiểu sao một trong những bệnh viện lớn nhất tỉnh mà để xảy ra tình trạng mất điện như thế này rất nguy hiểm. Nếu có người đang mổ hay dùng máy thở oxy rất nguy hiểm đến tính mạng. trong khi đó thời tiết lúc này rất nóng”.

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Hữu Khánh, Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Nam cho biết, sau khi nhận thông tin về sự cố mất điện ở BVĐK Quảng Nam, Công ty điện lực đã cử nhân viên đến khắc phục. Qua kiểm tra thì thấy thiết bị FCO có dấu hiệu hư hỏng nên nhân viện điện lực thay thế và đóng điện lại cho bệnh viện.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Ca mắc bệnh dại tử vong đều do không tiêm phòng

Ca mắc bệnh dại tử vong đều do không tiêm phòng

Số ca mắc tử vong vì bệnh dại trong thời gian qua tăng cao đột biến. Bộ Y tế chỉ rõ, nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do tỷ lệ tiêm phòng vaccine phòng dại trên chó, mèo ở mức thấp.

Xem nhiều nhất