Mặt trận Bình Thuận chi hơn 4,3 tỷ đồng cho các hộ nghèo ảnh hưởng dịch Covid-19

Thùy Trang

Để hỗ trợ kịp thời cho các gia đình nghèo đang phải giãn cách xã hội, Thường trực Tỉnh ủy đã thống nhất với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận về việc chi hơn 4,3 tỷ đồng hỗ trợ 4.363 hộ nghèo và 278 người cao tuổi do ảnh hưởng dịch.

Chủ tịch Mặt trận tỉnh Bình Thuận thăm và tặng quà cho các hộ nghèo.
Chủ tịch Mặt trận tỉnh Bình Thuận thăm và tặng quà cho các hộ nghèo.

Thực hiện tại Công văn số 901 của Văn phòng Tỉnh ủy về việc hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã phân bổ kinh phí hỗ trợ cho 4.363 hộ nghèo với tổng số tiền 4,363 tỷ đồng và 278 người cao tuổi thuộc hộ nghèo không có người phụng dưỡng với tổng số tiền 278 triệu đồng.

Nguồn kinh phí trên được trích từ nguồn Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh quản lý, với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ nghèo và 1 triệu đồng/hộ người cao tuổi thuộc hộ nghèo không có người phụng dưỡng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã ủy quyền cho MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai thực hiện thăm, hỗ trợ các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, hoàn thành trước ngày 15/8/2021 nhằm giúp hộ nghèo khắc phục khó khăn, do ảnh hưởng cuả dịch Covid-19.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất