Mặt trận cùng chung tay với Đảng, Nhà nước thực hiện hiệu quả các mục tiêu đề ra

Quốc Định

Nguyên Chủ tịch Huỳnh Đảm tin tưởng, trong thời gian tới, Mặt trận sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình vào việc vận động toàn dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Nghị quyết đại hội Đảng đã đề ra.

Ngày 30/6, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị lần thứ 10 Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa IX và Hội nghị lần thứ 5 khóa IX UBTƯ MTTQ Việt Nam. Dự Hội nghị tại điểm cầu phía Nam (TP HCM) có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Thông báo ý kiến của Bộ Chính trị về nhân sự được giới thiệu để hiệp thương cử Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; Tờ trình về hiệp thương cử bổ sung, thay thế Ủy viên Ủy ban, Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2019 -2024; biểu quyết thông qua tờ trình nhân sự.

Quang cảnh điểm cầu phía Nam.
Quang cảnh điểm cầu phía Nam.

Phát biểu tại điểm cầu TP HCM, ông Huỳnh Đảm bày tỏ trân trọng trước sự nỗ lực của hệ thống Mặt trận Tổ quốc từ Trung ương tới các địa bàn dân cư đã vượt qua những khó khăn, cùng chung tay với Đảng, Nhà nước thực hiện có hiệu quả các mục tiêu. Đặc biệt là nhiệm vụ vừa tham gia chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng, xã hội, đồng thời góp phần xứng đáng vào thành công chung của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vừa qua.

Nguyên Chủ tịch Huỳnh Đảm tin tưởng, trong thời gian tới, Mặt trận sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình vào việc vận động toàn dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Nghị quyết đại hội Đảng đã đề ra.

Nguyên Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm phát biểu tại Hội nghị.
Nguyên Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm phát biểu tại Hội nghị.

Để các chủ trương của Đảng và những chương trình hành động của Mặt trận đi vào cuộc sống, ông Huỳnh Đảm kiến nghị một số nội dung quan trọng như: Cần biên soạn bộ tài liệu khái quát những quan điểm của Đảng, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc và về Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Trong đó tài liệu cần nêu rõ nội hàm tại sao phải phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc? Phát huy sức mạnh đó bao gồm những nội dung gì? Chủ trương giải pháp về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và xây dựng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vững mạnh ra sao?... Trên cơ sở đó, tham mưu, kiến nghị với các cấp ủy đảng trong hệ thống chính trị nhằm tạo ra những chuyển biến mới về phát huy sức mạnh toàn dân tộc, phát huy vai trò của Mặt trận trong thời gian sắp tới.

Trước thực trạng ở một số địa phương, Chủ tịch Mặt trận phải kiêm nhiệm, ông Huỳnh Đảm đề nghị Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam cần phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương xin ý kiến Ban Bí thư, Bộ Chính trị cho phép các cấp ủy phân công Chủ tịch Mặt trận làm việc chuyên trách. “Chỉ có như vậy mới đủ điều kiện thực hiện tốt vai trò của mình, còn nếu không sẽ rất khó để hoạt động hiệu quả vì một người cùng lúc phải gánh hai vai”, ông Huỳnh Đảm nhận xét.

Cũng theo ông Huỳnh Đảm, việc dời trụ sở UBTƯ MTTQ Việt Nam về Trung tâm chính trị Ba Đình (Hà Nội) là một việc quan trọng. Đây không phải là việc di chuyển thuần túy mà nó còn có ý nghĩa sâu sắc thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - ngôi nhà chung của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cả nước còn 1.972.767 hộ nghèo đa chiều

Cả nước còn 1.972.767 hộ nghèo đa chiều

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung vừa ký Quyết định số 71 QĐ-LĐTBXH công bố kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022 theo chuẩn ...

Tin nóng

Mang xuân ấm đến người nghèo

Mang xuân ấm đến người nghèo

Hơn 200 ngôi nhà Đại đoàn kết đã được MTTQ TP Hà Nội bàn giao cho người nghèo. Để kịp mang xuân ấm cho người nghèo, cán bộ MTTQ các cấp đã làm việc không có ngày nghỉ để bàn giao nhà Đại đoàn kết và trao những phần quà Tết tới tận tay người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Xem nhiều nhất