Mặt trận Đắk Lắk vận động gần 350 triệu đồng phòng, chống Covid-19

A.Dương

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã kêu gọi được gần 350 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường (ngoài cùng bên phải) trao tặng tiền cho cán bộ y tế.
Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường (ngoài cùng bên phải) trao tặng tiền cho cán bộ y tế.

Ngày 7/8, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường đã đến thăm và tặng quà cho lực lượng y tế, các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu cách ly tập trung tại Trung đoàn cảnh sát Cơ động Tây Nguyên; Bệnh viện lao và bệnh phổi Đắk Lắk.

Thay mặt Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Bùi Văn Cường đã trao 100 triệu đồng để động viên lực lượng y tế, các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch.

Ngoài ra, mỗi trường hợp đang được cách ly, theo dõi sức khỏe ở các khu vực kể trên sẽ được tặng thêm 500.000 đồng/người.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường biểu dương tinh thần vượt khó của tập thể lực lượng y tế, cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch ở tỉnh, kịp thời lấy mẫu xét nghiệm của những trường hợp cách ly để ổn định tâm lý cho người dân; kiểm soát tốt dịch bệnh, ngăn không cho lây lan trên diện rộng.

Đồng thời, mong muốn trong thời gian sắp đến, lực lượng y tế, cán bộ, chiến sĩ ở đơn vị tiếp tục cố gắng làm tròn nhiệm vụ được giao; góp phần giúp tỉnh nhà chiến thắng dịch bệnh, dần ổn định mọi mặt đời sống xã hội, tập trung phát triển kinh tế.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk trao tiền cho các chốt phòng chống Covid-19.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk trao tiền cho các chốt phòng chống Covid-19.

Toàn bộ số tiền này được Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm quyên góp để góp phần chung tay với ngành y tế đẩy lùi dịch bệnh.

Sáng cùng ngày, đại diện Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cũng đến thăm hỏi, tặng quà cho tổ công tác đang làm nhiệm vụ ở 4 chốt cách ly, phong tỏa trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột. Mỗi chốt được hỗ trợ thêm 10 triệu đồng. Tổng số tiền trao tặng ước tính gần 350 triệu đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Cụm Nam, huyện miền núi Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa), học sinh đều là người dân tộc Raglai, đa số các em đều nói tiếng mẹ đẻ khi ...
Quyết tâm đổi mới toàn diện

Quyết tâm đổi mới toàn diện

MTTQ các cấp Việt Nam tỉnh Nghệ An tiếp tục đổi mới cách thức, phương pháp tuyên truyền, vận động, các nguồn lực chăm lo hỗ trợ cho người nghèo.
Tháng 9 lên Mù Cang Chải

Tháng 9 lên Mù Cang Chải

Cứ đến tháng 9, những người ưa khám phá du lịch khắp mọi miền lại lên đường đến với Mù Cang Chải, nơi có mùa lúa chín vàng được cho là đẹp nhất vùng Tây Bắc.

Tin nóng

Xem nhiều nhất