Mặt trận Đắk Lắk vận động gần 350 triệu đồng phòng, chống Covid-19

A.Dương

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk đã kêu gọi được gần 350 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường (ngoài cùng bên phải) trao tặng tiền cho cán bộ y tế.
Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường (ngoài cùng bên phải) trao tặng tiền cho cán bộ y tế.

Ngày 7/8, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường đã đến thăm và tặng quà cho lực lượng y tế, các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại khu cách ly tập trung tại Trung đoàn cảnh sát Cơ động Tây Nguyên; Bệnh viện lao và bệnh phổi Đắk Lắk.

Thay mặt Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Bùi Văn Cường đã trao 100 triệu đồng để động viên lực lượng y tế, các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch.

Ngoài ra, mỗi trường hợp đang được cách ly, theo dõi sức khỏe ở các khu vực kể trên sẽ được tặng thêm 500.000 đồng/người.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường biểu dương tinh thần vượt khó của tập thể lực lượng y tế, cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch ở tỉnh, kịp thời lấy mẫu xét nghiệm của những trường hợp cách ly để ổn định tâm lý cho người dân; kiểm soát tốt dịch bệnh, ngăn không cho lây lan trên diện rộng.

Đồng thời, mong muốn trong thời gian sắp đến, lực lượng y tế, cán bộ, chiến sĩ ở đơn vị tiếp tục cố gắng làm tròn nhiệm vụ được giao; góp phần giúp tỉnh nhà chiến thắng dịch bệnh, dần ổn định mọi mặt đời sống xã hội, tập trung phát triển kinh tế.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk trao tiền cho các chốt phòng chống Covid-19.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk trao tiền cho các chốt phòng chống Covid-19.

Toàn bộ số tiền này được Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm quyên góp để góp phần chung tay với ngành y tế đẩy lùi dịch bệnh.

Sáng cùng ngày, đại diện Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cũng đến thăm hỏi, tặng quà cho tổ công tác đang làm nhiệm vụ ở 4 chốt cách ly, phong tỏa trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột. Mỗi chốt được hỗ trợ thêm 10 triệu đồng. Tổng số tiền trao tặng ước tính gần 350 triệu đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hỏi – đáp về bầu cử

Hỏi – đáp về bầu cử

Việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử ĐBQH khóa XV trong cả nước thuộc thẩm quyền của Hội đồng Bầu cử Quốc gia và được thực hiện theo quy ...

Tin nóng

Quảng Trị chuẩn bị chu đáo cho ngày bầu cử

Quảng Trị chuẩn bị chu đáo cho ngày bầu cử

Qua 3 lần hiệp thương, Uỷ ban Bầu cử tỉnh Quảng Trị đã thống nhất lựa chọn 8 người tham gia ứng cử ĐBQH khoá XV và 85 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Xem nhiều nhất