Mặt trận đến thăm, động viên các chốt trực của khu vực phong tỏa vì dịch Covid-19

Thành Luân

Ngày 1/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5, TP HCM tổ chức nhiều đoàn công tác đến động viên lực lượng tuyến đầu tại 6 chốt trực tại khu vực phong tỏa vì dịch bệnh Covid-19.

Các đoàn của Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 đã hỗ trợ mỗi chốt phần quà, bao gồm: khẩu trang y tế, nhu yếu phẩm và 5 triệu đồng. Đồng thời, các đoàn công tác đến tận nơi thăm hỏi, tặng quà 10 cá nhân, gia đình có hoàn khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Mặt trận đến thăm, động viên các chốt trực của khu vực phong tỏa vì dịch Covid-19 - Ảnh 1

Qua xác minh từ địa phương, đây là những đối tượng neo đơn, già yếu, bệnh tật… rơi vào hoàn cảnh khốn khó do mất việc làm, mất thu nhập vì dịch bệnh. Ngoài 20 kg gạo, khẩu trang y tế cùng nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu, mỗi trường hợp nhận hỗ trợ 500.000 đồng.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5, đến nay đơn vị đã vận động gần 350 triệu đồng cùng 20 tấn gạo, nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu để chăm lo người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 đã chuyển 343 phần quà đến cá nhân, gia đình cần trợ giúp.

Mặt trận đến thăm, động viên các chốt trực của khu vực phong tỏa vì dịch Covid-19 - Ảnh 2

Chia sẻ về công tác này, ông Lê Tấn Tài, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 5 cho biết, với phương châm “khó khăn đế đâu, chăm lo đến đó”, MTTQ Quận 5 đã hướng dẫn Ủy ban MTTQ các phường trực thuộc rà soát những trường hợp cần chăm lo tại địa bàn. Quận chăm lo theo thứ tự, bắt đầu từ người khó khăn nhất.

 

Ở cơ sở, Ủy ban MTTQ phường cũng như ban mặt trận khu phố sâu sát tìm hiểu, phản ánh hoàn cảnh thực sự cần hỗ trợ. Sau đó, địa phương phân loạn từng đối tượng cụ thể, như: người bán vé số, lượm ve chai, chạy xe ôm truyền thống; hay người mắc bệnh hiểm nghèo, người không còn sức lao động, người neo đơn… Căn cứ hoàn cảnh từng cá nhân cũng như gia đình, quận sẽ có phương án chăm lo một cách thiết thực, bám sát nguyện vọng người dân.

Cho đến nay, Ủy ban MTTQ quận 5 tiếp nhận khoảng 600 cá nhân, gia đình cần giúp đỡ trong đợt dịch bệnh này. Quận đã và đang phân bổ gạo, nhu yếu phẩm cùng tiền mặt về 99 khu phố để trợ giúp những trường hợp trên.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin buồn

Tin buồn

Vô cùng thương tiếc báo tin cụ ông Đặng Hồng Tâm (tên khai sinh: Đặng Đình Hoạt) đã từ trần hồi 17 giờ 30 phút ngày 7/2/2023 (tức ngày 17 tháng Giêng năm Quý Mão), ...
Tổ xe ôm 'Vì đô thị văn minh'

Tổ xe ôm 'Vì đô thị văn minh'

Được thành lập theo chủ trương vận động của Ủy ban MTTQ TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương), từ tháng 4/2022, đến nay mô hình Tổ xe ôm “Vì đô thị văn minh” đã được nhân ...

Xem nhiều nhất