Mặt trận Hà Nội chăm lo lực lượng tuyến đầu chống dịch

Tuệ Phương

Ngày 21/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ và chuyển giao hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 lần thứ 10.

Mặt trận Hà Nội chăm lo lực lượng tuyến đầu chống dịch

Bà Nguyễn Lan Hương đại diện Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội tiếp nhận ủng hộ từ các đơn vị.

Bà Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội chủ trì buổi tiếp nhận.

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của 10 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp gồm: Công ty Thiên Hoàng Nguyên ủng hộ 60 bình xịt điện Vinafarm VNBXD-20E trị giá 108 triệu đồng; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 ủng hộ 100 triệu đồng; các ông: Alex Owen, Simon Gardini, Keith Thibert ủng hộ 1 tấn gạo; Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Việt Hà ủng hộ 500 thùng nước uống Opal; Công ty Hương Việt Sinh ủng hộ 2500 suất ăn cho Bệnh nhân xóm chạy thận phường Đồng Tâm trị giá 62 triệu 500 nghìn đồng; Trường Trung học sơ sở Ái Mộ, quận Long Biên ủng hộ 21 triệu 998 nghìn đồng; Cán bộ và nhân dân xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm ủng hộ 200 triệu đồng; Trường THPT Lý Thường Kiệt, quận Long Biên ủng hộ 20 triệu đồng; Gia đình bà Hoàng Thị Ngân, quận Thanh Xuân ủng hộ 100 triệu đồng; Công ty Cổ phần Xà phòng Hà Nội ủng hộ 15 triệu đồng và 5 thùng nước rửa tay sát khuẩn. Tổng giá trị tiếp nhận tiền mặt là 456.998.000 đồng. Ngay sau lễ tiếp nhận, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tiến hành bàn giao cho Sở Y tế 5 bộ đặt nội khí quản và 80 bình xịt điện khử khuẩn.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trân trọng cảm ơn sự quan tâm, những tình cảm, sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đối với công tác phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố.

Bà Lan Hương đồng thời khẳng định, những món quà bằng tiền mặt và hiện vật của các tổ chức, cá nhân gửi tới Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố là nghĩa cử cao đẹp, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam mỗi lúc hoạn nạn khó khăn, tinh thần tương thân tương ái, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc sẽ được phát huy một cách mạnh mẽ nhất, đó cũng chính là lòng yêu nước tiềm ẩn trong mỗi con người.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tiếp nhận ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật trị giá hơn 101 tỷ đồng. Ủy ban MTTQ thành phố đã chuyển tới lực lượng tuyến đầu làm công tác phòng chống dịch gồm: các y, bác sĩ, lực lượng công an, quân đội; thăm hỏi, tặng quà các hộ gia đình khó khăn, bị tác động trực tiếp của dịch bệnh và nhân dân các khu vực cách ly phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố.

Mặt trận Hà Nội chăm lo lực lượng tuyến đầu chống dịch - 1

Chủ tịch Nguyễn Lan Hương đến thăm và động viên trạm y tế phường Long Biên.

* Chiều cùng ngày, tại trạm y tế phường Long Biên, bà Nguyễn Lan Hương đã đến thăm, tặng quà cho tập thể, cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid–19 trên địa bàn phường Long Biên, quận Long Biên.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Lan Hương cho biết, sau một thời gian chúng ta chung sức đồng lòng để phòng chống, kiểm soát dịch bệnh, tính đến ngày hôm nay, thành phố không có ca nhiễm mới. Hà Nội bước đầu đã thực hiện rất tốt việc chống dịch. Thành công này có được là do sự chung sức, đồng lòng, sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ từ cơ sở cho đến thành phố.

Đặc biệt, hơn lúc nào hết, lực lượng y tế đã thực sự vào cuộc, xứng đáng là lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng bệnh. Rất nhiều bài bát, bài thơ, bản nhạc, bài báo hay về chiến sỹ áo trắng đã được đăng tải và truyền đi khắp nơi. Đó chính là sự tri ân của nhân dân đối với sự hy sinh thầm lặng của đội ngũ áo trắng.

Để không ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống dịch Covid–19, nhiều tổ chức, cá nhân đã chăm lo, giúp đỡ tùy theo điều kiện cụ thể của mình. MTTQ cũng đã tiếp nhận ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân và gửi những món quà hữu ích đến đội ngũ y bác sỹ, lực lượng công an, quân đội và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để cùng nhau vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội đã trao 117 suất quà, trị giá hơn 58 triệu đồng để UBND phường Long Biên để chủ động gửi tới các hộ gia đình khó khăn và 1.000 khẩu trang vải cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của quận Long Biên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất