Mặt trận Hà Nội: Ra mắt Hội đồng tư vấn nhiệm kỳ 2019-2024

N.Phượng

Ngày 10/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức tổng kết hoạt động các Hội đồng tư vấn nhiệm kỳ 2014 – 2019, ra mắt Hội đồng tư vấn (HĐTV) nhiệm kỳ 2019 – 2024. Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương chủ trì hội nghị.

Mặt trận Hà Nội: Ra mắt Hội đồng tư vấn nhiệm kỳ 2019-2024

Bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố  tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐTV nhiệm kỳ 2014 – 2019.

5 năm qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã thường xuyên quan tâm, kiện toàn các HĐTV của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố nhằm đảm bảo số lượng, chất lượng và điều kiện hoạt động. Các HĐTV đã căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ lĩnh vực tư vấn, bám sát chương trình hành động nhiệm kỳ và các kế hoạch công tác hàng năm của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, xây dựng kế hoạch công tác cụ thể và triển khai tổ chức thực hiện.

Hoạt động của các HĐTV đã bám sát các lĩnh vực, nội dung để tư vấn cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố theo yêu cầu, tích cực đóng góp vào nhiệm vụ chính trị của Mặt trận và các chương trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Thủ đô…

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2014 – 2019, các HĐTV thành phố đã chủ động tiếp thu, phản ánh kịp thời các ý kiến của các tầng lớp nhân dân và tham gia tư vấn đóng góp nhiều ý kiến vào các dự thảo Luật quan trọng của Nhà nước, các chương trình quốc gia về an sinh xã hội…

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cho biết: Trong giai đoạn hiện nay vai trò giám sát, phản biện xã hội đã được coi trọng thì vai trò của HĐTV càng có ý nghĩa quan trọng hơn bao giờ hết. Các HĐTV đã đóng góp vào thành tích chung của thành phố.

Từ nhiều năm nay, MTTQ thành phố được đánh giá là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong giám sát và phản biện xã hội, đặc biệt từ khi chúng ta thực hiện Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị. Với sự ổn định, có sự kế thừa, đổi mới trong tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền HĐTV của MTTQ đã được Thành ủy, HĐND thành phố ngày càng được nâng lên. HĐTV cũng làm tốt vai trò tham mưu, giúp Mặt trận làm tốt nhiệm vụ của Mặt trận với mục đích chung là xây dựng thành phố phát triển.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tặng bằng khen cho 1 tập thể, 9 cá nhân; UBND tặng bằng khen cho 1 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐTV nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hết lòng chăm lo cho người nghèo

Hết lòng chăm lo cho người nghèo

Bên cạnh việc xây dựng, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng còn tập trung các nguồn lực chăm lo cho người nghèo, ...
Nâng cao vai trò, vị thế của Mặt trận

Nâng cao vai trò, vị thế của Mặt trận

Ngày 12/11, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị nghiệm thu Dự án cấp Bộ “Điều tra, nghiên cứu ý kiến đánh giá của nhân dân về vai trò của MTTQ trong ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất