Mặt trận huyện Tánh Linh triển khai nhiệm vụ năm 2021

Xuân Hiếu

Chiều 23/1, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tánh Linh (Bình Thuận) tổ chức hội nghị lần thứ 5, khóa VII, tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020.
Tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020.

Năm 2020, MTTQ huyện Tánh Linh đã phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, các cuộc vận động do MTTQ chủ trì và phát động.

Công tác tuyên truyền, vận động, đoàn kết các tầng lớp nhân dân được chú trọng. Việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ủng hộ; công tác phòng chống dịch Covid-19 đã được các tầng lớp nhân dân tích cực tam gia hưởng ứng.

Trong năm 2020, toàn huyện Tánh Linh có 24.349/24.401 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đạt 94,4%, Mặt trận củng đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí thi công 9 tuyến đường, chiều dài 3.958 m, với số tiền hơn 6,4 tỷ đồng; vận động Quỹ “Vì người nghèo” trên 657 triệu đồng, xây dựng 28 căn nhà Đại đoàn kết, trị giá 1,1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Mặt trận các cấp củng phát huy vai trò, quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; công tác giám sát và phản biện xã hội; phòng, chống tham nhũng, lãng phí đạt hiệu quả cao.

Năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tánh Linh, đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như tổ chức quán triệt, triển khai sâu rộng và thực hiện đạt kết quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; thực hiện tốt nhiệm vụ của Mặt trận tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và nâng cao hơn nữa chất lượng giám sát và phản biện xã hội.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 4 cá nhân; UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tánh Linh tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nét văn hóa đặc sắc của người Ê Đê

Nét văn hóa đặc sắc của người Ê Đê

Đắk Lắk là địa phương có 49 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó mỗi dân tộc có những nét đẹp văn hoá riêng. Với người Ê Đê, ngoài những nét văn hóa cồng chiêng, ...
Bay màu một cung đường bích họa

Bay màu một cung đường bích họa

Nhiều năm qua, cung đường bích họa xã Cảnh Dương (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã trở thành điểm đến độc đáo lôi cuốn du khách.
Báo động di tích xuống cấp trầm trọng

Báo động di tích xuống cấp trầm trọng

Nhiều di tích ở TP HCM đang bị xuống cấp, xâm phạm và “lãng quên”. Thậm chí một số di tích được xếp hạng cấp quốc gia cũng rơi vào tình trạng như vậy vì rất nhiều lý ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất