Mặt trận huyện Tánh Linh vận động hơn 732 triệu đồng ủng hộ Quỹ 'Vì người nghèo'

Xuân Hiếu

Tính đến nay 24/10 Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong huyện Tánh Linh đã được các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ với số tiền hơn 732 triệu đồng.

MTTQ huyện Tánh Linh trao quà cho các hộ nghèo.
MTTQ huyện Tánh Linh trao quà cho các hộ nghèo.

Ngày 24/10, Ủy ban MTTQ huyện Tánh Linh (Bình Thuận) cho biết, mặc dù trong thời gian qua tuy gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, nhưng tính đến nay 24/10 Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong huyện Tánh Linh đã được các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ với số tiền hơn 732 triệu đồng, vượt 82 triệu đồng so với kế hoạch đề ra là 650 triệu đồng.

Từ nguồn quỹ này và vận động thêm các mạnh thường quân, doanh nghiệp, UBND huyện Tánh Linh đã tổ chức thăm, tặng hàng trăm suất quà cho người nghèo nhân dịp lễ, tết; xây dựng 27 căn nhà cho các hộ nghèo, trị giá hơn 1 tỷ đồng và thực hiện công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Trong thời gian tới, Mặt trận các cấp trên địa bàn huyện Tánh Linh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền, địa phương đẩy mạnh thực hiện công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo”; cùng các tổ chức thành viên phối hợp tuyên truyền, vận động giúp người nghèo hiểu rõ “cái nghèo là cái khó khăn nhất của gia đình và trong cuộc sống” vì vậy mỗi người phải có ý thức vươn lên thoát nghèo bằng chính nghị lực của mình cùng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021

Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh, trong lúc khó khăn, nông nghiệp, kinh tế nông thôn phải thực sự là “trụ đỡ” hỗ trợ ổn định kinh tế - xã hội, đảm bảo đời sống của ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất