Mặt trận Nghệ An góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh

Điền Bắc

Chiều 7/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị góp ý, phản biện xã hội Dự thảo Báo cáo chính trị của ban chấp hành đảng bộ tỉnh khóa tới. Qua hội nghị, nhiều ý kiến đã góp ý chân thành, thẳng thắn cho báo cáo nói trên.

Chiều ngày 7/8, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị góp ý, phản biện về dự thảo báo cáo chính trị chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới.
Chiều ngày 7/8, Ủy ban MTTQ  Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị góp ý, phản biện về dự thảo báo cáo chính trị chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới.

Theo đó, qua thống kê có 21 huyện, thành thị và 27 tổ chức thành viên đã gửi báo cáo góp ý, với hợn 390 lượt ý kiến tham gia. Cụ thể, góp ý về kết quả 5 năm của nhiệm kỳ vừa qua, có tổng 197 ý kiến.

Đa số ý kiến cho rằng, nên bổ sung thêm tác động của việc sát nhập các cơ quan, đơn vị hành chính cấp xã và khối xóm; Ghi cụ thể thời gian ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tránh việc suy diễn đại dịch đã diễn ra trong suốt nhiệm kỳ.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc đánh giá về kết quả xây dựng NTM chưa nhất quán. Ngoài ra, phải đánh giá thêm về công tác xã hội hóa giáo dục, công tác dân số, công tác phòng chống dịch Covid-19.

Một số ý kiến đề nghị đánh giá rõ hơn về công tác quản lý cán bộ, đảng viên, việc phát huy tính tiên phong gương mẫu của người đứng đầu, các khâu trong công tác cán bộ, đặc biệt là việc xử lý cán bộ, đảng viên vi phạm.

Đặc biệt, phần đánh giá hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quá ngắn, không đầy đủ và cân đối với các nội dung khác, cần nổi bật trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua, giam sát phản biện xã hội để làm rõ hơn kết quả đạt được.

Ông Phạm Trọng Hoàng – CVP tỉnh ủy Nghệ An, đại diện Tổ soạn thảo văn kiện trả lời một số ý kiến góp ý, phản biện.
Ông Phạm Trọng Hoàng – CVP tỉnh ủy Nghệ An, đại diện Tổ soạn thảo văn kiện trả lời một số ý kiến góp ý, phản biện.

Tại Hội nghị, góp ý về công tác quản lý nhà nước về các dự án đô thị, nhiếu ý kiến cho rằng, công tác này còn nhiều bất cập, xây dựng TP Vinh phát triển chưa tương xứng với vị trí, vai trò và tiềm năng.

Ngoài ra, công tác đấu tranh với tội phạm hoạt động tín dụng đen, tội phạm có tổ chức, công tác quản lý an ninh mạng còn hạn chế...được nhiều ý kiến quan tâm.

Góp ý cho phương hướng, quan điểm, mục tiêu phát triển đến năm 2025, có nhiều ý kiến đề nghị cần ghi cụ thể hơn theo hướng phân định rõ những mục tiêu đột phá và những mục tiêu trọng điểm.

Về tiêu chí, một số ý kiến còn băn khoăn về GDP bình quần đầu người đến năm 2025 đạt 83 triệu đồng, chưa bằng bình quân cả nước. Chỉ tiêu xã đạt tiêu chí NTM đến năm 2025 là 82% là khó khả thi. Ngoài ra, nhiều ý kiến đề nghị bổ sung giải pháp thu hồi dứt điểm các dự án không triển khai, triển khai chậm tiến độ.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Tiểu ban văn kiện bà Võ Thị Minh Sinh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An nhấn mạnh, Tiểu ban văn kiện tiếp thu tất cả ý kiến góp ý, phản biện của các đại biểu tại Hội nghị, trên cơ sở đó để hoàn thiện báo cáo chính trị cho đại hội đảng bộ tỉnh sắp tới. Bà Sinh cũng đề nghị Tiểu ban văn kiện bổ sung thêm 2 Nghị quyết và 1 Đề án vào báo cáo.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mặt trận là địa chỉ tin cậy của nhân dân

Mặt trận là địa chỉ tin cậy của nhân dân

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh, một trong những dấu ấn lịch sử trong hơn nửa nhiệm kỳ qua là Ủy ban MTTQ, quân và dân TP HCM đã một lòng, một dạ, một ý chí, siết ...

Xem nhiều nhất