Mặt trận phân công trực thường xuyên để tiếp nhận thông tin và thực hiện chế độ báo cáo nhanh trong ngày bầu cử

Nguyên Vũ

Để kịp thời nắm bắt tình hình, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ ngày bầu cử 23/5/2021, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam vừa ban hành văn bản chỉ đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phân công bộ phận trực thường xuyên để tiếp nhận thông tin và thực hiện chế độ tổng hợp báo cáo nhanh một số nội dung trong ngày bầu cử.

Mặt trận phân công trực thường xuyên để tiếp nhận thông tin và  thực hiện chế độ báo cáo nhanh trong ngày bầu cử

Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố sẽ thực hiện chế độ báo cáo về dư luận của nhân dân địa phương về cuộc bầu cử và những người ứng cử; tình hình cử tri đi bầu cử; tình hình an ninh, trật tự và an toàn xã hội; việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, tại các điểm bỏ phiếu; những khó khăn, vướng mắc và những vi phạm pháp luật liên quan đến công tác bầu cử ở địa phương; những vấn đề cần xin ý kiến chỉ đạo của Hội đồng bầu cử Quốc gia, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam và báo cáo sơ bộ kết quả bầu cử đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội thuộc khối các cơ quan, tổ chức ở Trung ương (báo cáo sáng ngày 24/5).

Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đề nghị Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương bố trí bộ phận trực thường xuyên để tiếp nhận thông tin và thực hiện chế độ tổng hợp báo cáo tình hình ngày bầu cử gửi về Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam. Báo cáo cần ngắn gọn, đầy đủ thông tin 2 giờ một lần bắt đầu từ 7 giờ đến 22 giờ ngày 23/5 và 10 giờ ngày 24/5.

Trong trường hợp có sự cố hoặc có vi phạm pháp luật ở khu vực bỏ phiếu thì phải thực hiện chế độ báo cáo ngay với Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam qua Ban Dân chủ - Pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giao thông đường thủy 'mắc cạn'?

Giao thông đường thủy 'mắc cạn'?

7 năm sau khi khai trương tuyến xe buýt đường sông đầu tiên ở TP Hồ Chí Minh tới nay, hàng loạt tuyến giao thông đường thủy khác đã được lên kế hoạch, chuẩn bị nhưng ...
Đẩy mạnh thực hiện dân chủ ở cơ sở

Đẩy mạnh thực hiện dân chủ ở cơ sở

Thời gian qua, MTTQ các cấp tỉnh Hòa Bình đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng pháp luật, thực hiện các giải ...
Những ngôi nhà ấm tình đại đoàn kết

Những ngôi nhà ấm tình đại đoàn kết

Năm 2022, Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên vận động, huy động các nguồn lực để làm nhà ở cho hộ ...

Tin nóng

Đẩy mạnh thực hiện dân chủ ở cơ sở

Đẩy mạnh thực hiện dân chủ ở cơ sở

Thời gian qua, MTTQ các cấp tỉnh Hòa Bình đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng pháp luật, thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng, lựa chọn những vấn đề được nhân dân quan tâm để triển khai giám sát.

Xem nhiều nhất