Mặt trận Quảng Bình cảm ơn sự giúp đỡ của đồng bào trong bão lũ

Xuân Thi

Trong thư cảm ơn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình Phạm Thị Hân khẳng định: “Những tình cảm, tấm lòng yêu thương, đùm bọc, nhường cơm, sẻ áo, nghĩa đồng bào cao cả đã góp phần giúp địa phương, nhân dân Quảng Bình sớm vượt qua khó khăn”.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình tiếp nhận cứu trợ từ Ban Cứu trợ Trung ương.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình tiếp nhận cứu trợ từ Ban Cứu trợ Trung ương.

Ngày 24/10, bà Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình, Trưởng ban Cứu trợ tỉnh đã gửi thư cảm ơn về những tình cảm, sự chung tay hỗ trợ vật chất đến các tổ chức, đoàn thể, cá nhân… đã giúp đỡ đồng bào Quảng Bình vượt qua thiên tai.

Trong thư, bà Phạm Thị Hân viết: “Những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình liên tiếp hứng chịu mưa lớn, lũ chồng lũ khiến nhiều khu vực trong tỉnh bị chia cắt cục bộ, nhiều tuyến đường, thôn, bản bị ngập nặng và cô lập. Toàn tỉnh có 109.254 nhà bị ngập, giao thông hư hỏng nghiêm trọng, nhà cửa, tài sản, gia súc, gia cầm bị thiệt hại, có nhà bị mất trắng... Đây là đợt lũ lụt lớn chưa từng thấy, gây thiệt hại nặng nề trên địa bàn tỉnh Quảng Bình”.

Là người đứng đầu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình, Trưởng ban Cứu trợ tỉnh, bà Hân cho biết: “Với sự chia sẻ sâu sắc trước những mất mát của Nhân dân bị thiệt hại do thiên tai gây ra, những ngày gần đây, tỉnh Quảng Bình đã nhận được sự động viên, giúp đỡ rất lớn cả về vật chất và tinh thần của các bộ, ban, ngành Trung ương; các tỉnh, thành phố; các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm; cán bộ CNVC, người lao động, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, Nhân dân trong và ngoài tỉnh, kiều bào ở nước ngoài”.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình trao quà hỗ trợ bà con vùng lũ.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình trao quà hỗ trợ bà con vùng lũ.

Đặc biệt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình khẳng định: “Những tình cảm, tấm lòng yêu thương, đùm bọc, nhường cơm, sẻ áo, nghĩa đồng bào cao cả đã góp phần giúp địa phương, Nhân dân Quảng Bình sớm vượt qua khó khăn”.

Nhân dịp này, “Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Cứu trợ tỉnh Quảng Bình xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương, cá nhân trong và ngoài tỉnh, kiều bào ở nước ngoài đã kịp thời chia sẻ, giúp đỡ địa phương và Nhân dân Quảng Bình trong thiên tai, hoạn nạn. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Cứu trợ tỉnh sẽ phân bổ kịp thời các nguồn tiền, nguồn hàng ủng hộ đúng mục đích, đúng đối tượng”.

Cuối thư, bà Phạm Thị Hân viết: “Sự chung tay, tiếp sức của các cấp, các ngành và cộng đồng là động lực to lớn cho Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Quảng Bình quyết tâm vượt qua giai đoạn khó khăn này. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Cứu trợ tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, để Nhân dân Quảng Bình sớm ổn định cuộc sống và phát triển sản xuất”.

Thư cảm ơn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình.
Thư cảm ơn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đầu tàu trong các phong trào ở cơ sở

Đầu tàu trong các phong trào ở cơ sở

Với vai trò là Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận, ông Nguyễn Viết Đăng (thôn Đồng Ké, xã Trần Phú, huyện Chương Mỹ, Hà Nội), luôn gương mẫu, đi đầu trong ...

Tin nóng

Lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia

Lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia

Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp, MTTQ và các tổ chức thành viên tỉnh Bắc Ninh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo cho người nghèo. Những phần quà ý nghĩa được trao đến những hoàn cảnh khó khăn đã giúp người dân có thêm niềm vui đón Tết cổ truyền đầm ấm, hạnh phúc.

Xem nhiều nhất