Mặt trận Quảng Nam hỗ trợ 2 tỷ đồng điều trị ca mắc Covid-19

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 10/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã trao hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương (ĐKTƯ) Quảng Nam với số tiền 2 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Mặt trận tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 2 tỷ đồng cho BVĐK TƯ Quảng Nam.
Mặt trận tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 2 tỷ đồng cho BVĐK TƯ Quảng Nam.

Tại buổi hỗ trợ, ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam cho hay, Bệnh viện ĐKTƯ Quảng Nam là đơn vị được Bộ Y tế chọn làm nơi điều trị cho các bệnh nhân dương tính Covid-19 cho khu vực miền Trung.

Hiện tại, bệnh viện đang tiếp nhận, điều trị 50 ca bệnh dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, bệnh viện này đang gặp nhiều khó khăn do thiếu thốn trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho công tác điều trị, phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

“Với số tiền 2 tỷ đồng được hỗ trợ cho Bệnh viện ĐKTƯ Quảng Nam để có nguồn kinh phí phục vụ công tác điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19. Đồng thời, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe tới lãnh đạo bệnh viên, các y, bác sĩ sẽ làm tốt công tác nhiệm vụ điều trị các bệnh nhân”, ông Võ Xuân Ca nói.

Hiệp hội Công viên - Cây xanh Việt Nam hỗ trợ 100 triệu đồng.
Hiệp hội Công viên - Cây xanh Việt Nam hỗ trợ 100 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận ủng hộ từ Hiệp hội Công viên - Cây xanh Việt Nam số tiền 100 triệu đồng; ca sĩ Hoàng Vũ và ca sĩ Quang Hào ủng hộ 800 bộ đồ bảo hộ y tế trị giá 160 triệu đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Điểm tựa vững chắc của đồng bào

Điểm tựa vững chắc của đồng bào

Thời gian qua người có uy tín trong đồng bào các dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã có những đóng góp hiệu quả để giúp đỡ bà con ở thôn, làng tích cực sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Xem nhiều nhất