Mặt trận Thái Bình trao tặng 2 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Duy Hưng - Thế Lộc

Hai ngôi nhà được xây dựng từ nguồn kinh phí ủng hộ của Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Thái Bình; cùng sự giúp đỡ của thân nhân, xóm làng.

 Bà Đặng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Thái Bình trao tặng nhà “Đại đoàn kết” cho người dân xã Đình Phùng, huyện Kiến Xương.
Bà Đặng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình trao tặng nhà Đại đoàn kết cho người dân xã Đình Phùng, huyện Kiến Xương.

Ngày 7/8, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình tổ chức trao tặng nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại huyện Kiến Xương.

Hai hộ được nhận hỗ trợ xây dựng nhà là hộ bà Nguyễn Thị Ngó (thôn Luật Nội Tây, xã Quang Lịch) và hộ ông Nguyễn Văn Tốn (thôn Huân Nam, xã Đình Phùng).

Số tiền MTTQ tỉnh hỗ trợ mỗi hộ xây nhà là 30 triệu đồng/hộ, từ nguồn “Quỹ vì người nghèo” tỉnh.

Được biết, ngoài số tiền trên, MTTQ xã, Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư đã vận động người thân, họ tộc, xóm giềng ủng hộ thêm các gia đình về vật liệu, ngày công, kinh phí.

Kết quả, hai ngôi nhà cùng được xây dựng trên diện tích 45m2, có mái bằng kiên cố, tổng trị giá xây dựng trên 120 triệu đồng/nhà.

Trong ngày trao tặng, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể, nhân dân địa phương trao tặng thêm các gia đình một số phần quà là các vật dụng cần thiết.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Dạy tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Cụm Nam, huyện miền núi Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa), học sinh đều là người dân tộc Raglai, đa số các em đều nói tiếng mẹ đẻ khi ...
Quyết tâm đổi mới toàn diện

Quyết tâm đổi mới toàn diện

MTTQ các cấp Việt Nam tỉnh Nghệ An tiếp tục đổi mới cách thức, phương pháp tuyên truyền, vận động, các nguồn lực chăm lo hỗ trợ cho người nghèo.
Tháng 9 lên Mù Cang Chải

Tháng 9 lên Mù Cang Chải

Cứ đến tháng 9, những người ưa khám phá du lịch khắp mọi miền lại lên đường đến với Mù Cang Chải, nơi có mùa lúa chín vàng được cho là đẹp nhất vùng Tây Bắc.

Tin nóng

Xem nhiều nhất