Mặt trận Thừa Thiên – Huế: Tiếp nhận hơn 3,5 tỷ đồng hỗ trợ bà con ở phía Nam

Nguyễn Quốc

Ngày 9/9, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, tính đến nay, Mặt trận các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận được hơn 3,5 tỷ đồng ủng hộ bà con đồng hương Thừa Thiên - Huế tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực phía Nam gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.

Trước đó, ngày 8/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá kết quả công tác Mặt trận tham gia phòng, chống dịch Covid-19 cũng như việc kêu gọi, vận động theo thư kêu gọi của Bí Thư Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế Lê Trường Lưu hỗ trợ các hộ gia đình gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại các tỉnh thành phía Nam.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã và thành phố Huế đã báo cáo kết quả về việc ủng hộ bà con đồng hương Thừa Thiên - Huế tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, thời gian qua, Mặt trận các cấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã chủ trì phối hợp với các tổ chức đoàn thể vận động các tầng lớp nhân dân chung tay ủng hộ hơn 326 tấn lương thực, thực phẩm và hàng hóa nhu yếu phẩm các loại cho bà con nhân nhân thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam và khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Về vận động kinh phí ủng hộ bà con đồng hương Thừa Thiên - Huế tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực phía Nam gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, tính đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận được trên 3,5 tỷ đồng và đã tiến hành chi hỗ trợ cho hơn 560 hộ.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên – Huế cho rằng, trong thời gian tới, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh cần tiếp tục phối hợp với các tổ chức, thành viên cùng cấp, các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch; chủ động tổ chức hoạt động giám sát theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đảm bảo đúng đối tượng, công khai, minh bạch. 

Tiếp tục rà soát, nắm danh sách các hộ gia đình gặp khó khăn ở các tỉnh phía Nam tại khu dân cư để hỗ trợ theo thứ tự ưu tiên hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ; đẩy mạnh việc vận động ủng hộ để hỗ trợ các hộ gia đình gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam.

Ngoài ra, ông Nguyễn Nam Tiến cũng đề nghị, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh bên cạnh công tác phòng, chống Covid-19 cũng cần xây dựng kế hoạch triển khai Ngày “Vì Người nghèo” năm 2021 và các hoạt động kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; chủ động xây dựng kế hoạch tham gia công tác phòng, chống thiên tai trong mùa mưa bão sắp tới.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chợ tiền tỷ... bỏ hoang

Chợ tiền tỷ... bỏ hoang

Không những gây lãng phí ngân sách, đất đai, những khu chợ được đầu tư tiền tỷ bỏ hoang nhiều năm khiến người dân bất bình.

Xem nhiều nhất