'Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - nơi hội tụ sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc'

Quốc Định

Ngày 9/11, tại Công viên Lam Sơn (quận 1), TP HCM đã khai mạc Triển lãm ảnh “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - nơi hội tụ sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Triển lãm do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM cho biết, triển lãm có gần 100 hình ảnh được chắt lọc và đưa vào triển lãm là tư liệu rất quý, giúp công chúng hình dung rõ nét những dấu ấn quan trọng của MTTQ Việt Nam. Những khoảnh khắc đẹp, ấn tượng tiêu biểu cho việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam Thành phố và các tổ chức thành viên trong thời gian qua.

“Đồng thời, triển lãm cũng mang thông điệp nhắn nhủ MTTQ Việt Nam Thành phố và các tổ chức thành viên cần phải phát huy hơn nữa truyền thống, thành quả của các thế hệ đi trước; đổi mới, sáng tạo để tiếp tục mở rộng, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn”, bà Châu nhấn mạnh.

Các đại biểu tham quan tại triển lãm.
Các đại biểu tham quan tại triển lãm.

Diễn ra trong thời gian từ nay đến hết ngày 20/11/2020, triển lãm được phân ra thành ba chủ đề chính, tại ba địa điểm khác.

Chủ đề “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - lịch sử 90 năm vẻ vang” diễn ra tại Công viên Lam Sơn, nhằm giới thiệu khái quát những mốc son của Mặt trận Dân tộc thống nhất - Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong quá trình xây dựng và trưởng thành với nhiều hình thức, tên gọi khác nhau (Hội Phản đế đồng minh, Mặt trận Dân chủ Đông Dương, Mặt trận Việt Minh, Mặt trận Liên Việt, Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam…), gắn liền với lịch sử đấu tranh vẻ vang của dân tộc ta, đặc biệt là trong hai cuộc kháng chiến thần thánh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Các hình ảnh chủ đề này giới thiệu những đóng góp quan trọng của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam trong sứ mệnh tập hợp đông đảo các tầng lớp nhân dân miền Nam, các lực lượng yêu nước cùng đoàn kết chiến đấu đánh đổ ách thống trị của đế quốc Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước với đại thắng mùa Xuân năm 1975. Một số hình ảnh phản ánh những thành tựu của hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp của Thành phố trong những năm qua, nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng và phát triển TP HCM trở thành Thành phố hiện đại, văn minh, nghĩa tình.

Chủ đề thứ hai, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, diễn ra tại đường Nguyễn Du - Đồng Khởi, nhằm giới thiệu những hoạt động nổi bật của hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp của Thành phố trong việc đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Bên cạnh đó còn có các hình ảnh thể hiện thành quả về công tác nghiên cứu, sáng tạo sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao; những hình ảnh về diện mạo mới của các huyện ngoại thành của TP HCM và những hình ảnh về một Thành phố đang từng bước xây dựng đô thị thông minh, hiện đại.

Chủ đề thứ ba mang tên “Thành phố Hồ Chí Minh - nhịp cầu nhân ái”, diễn ra tại đường Đồng Khởi (đối diện Công viên Chi Lăng). Chủ đề này nhằm giới thiệu những hình ảnh về công tác vận động của hệ thống Mặt trận Thành phố và các tổ chức thành viên trong công tác từ thiện - xã hội, công tác an sinh xã hội; những hình ảnh về hoạt động của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm… góp phần thiết thực trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và chia sẻ khó khăn đối với đồng bào nghèo của Thành phố và các vùng, miền trong cả nước.

Ngoài ra, chủ đề này còn có những hình ảnh giới thiệu khái quát những thành tựu đạt được của TP HCM trong quá trình phát triển và hội nhập, là kết quả của việc phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, xây dựng và phát triển thành phố thông minh, hiện đại, nhân ái, nghĩa tình.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ấm áp những căn nhà tình nghĩa

Ấm áp những căn nhà tình nghĩa

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Nghệ An đã xây gần 400 căn nhà tình nghĩa, tặng hơn 260 sổ tiết kiệm tới thân nhân các liệt sỹ...

Tin nóng

Tâm huyết với công tác Hội Nông dân

Tâm huyết với công tác Hội Nông dân

Là một cán bộ Hội Nông dân nhiệt tình công tác, chị Lương Thị Hòa - Chủ tịch Hội Nông xã Yên Trạch (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào. Từ đó, đưa phong trào của xã đi lên.

Xem nhiều nhất