Mặt trận TP Bảo Lộc phát động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo

Hà Lê

Ngày 21/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) tổ chức lễ phát động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo năm 2020; đồng thời, phát động lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ.

Cán bộ, công chức, viên chức TP Bảo Lộc đóng góp Quỹ Vì người nghèo và ủng hộ đồng bào miền Trung. 
Cán bộ, công chức, viên chức TP Bảo Lộc đóng góp Quỹ Vì người nghèo và ủng hộ đồng bào miền Trung. 

Từ năm 2016 đến năm 2019, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo thành phố Bảo Lộc và các phường, xã trên địa bàn đã vận động được gần 10 tỷ đồng. Các ban vận động đã tổ chức giải ngân xây dựng 177 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, trị giá trên 5 tỷ đồng; sửa chữa 46 căn nhà với hơn 290 triệu đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ đồng bào DTTS trên địa bàn và trao tặng hàng ngàn suất quà, học bổng cho người nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bảo Lộc còn hỗ trợ các huyện Bảo Lâm, Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên số tiền 420 triệu đồng để thực hiện công tác giảm nghèo nhanh, bền vững cho người dân.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Bảo Lộc đã phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân, các nhà hảo tâm, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức tôn giáo, các doanh nghiệp, hãy tích cực hưởng ứng đóng góp Quỹ Vì người nghèo thành phố năm 2020, nhất là trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” sẽ kéo dài từ ngày 17/10 đến ngày 18/11/2020.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo, cán bộ, công chức, các tổ chức chính trị, xã hội, các tổ chức tôn giáo, doanh nghiệp, trường học, cơ quan, đơn vị tại địa phương đã đóng góp ủng hộ vào Quỹ Vì người nghèo năm 2020 với số tiền hơn 600 triệu đồng. 

Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Bảo Lộc đã trao Giấy tri ân cho các tập thể và cá nhân có những đóng góp quan trọng vào Quỹ Vì người nghèo thành phố Bảo Lộc; đồng thời, giao chỉ tiêu cụ thể cho các xã, phường vận động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo theo kế hoạch chung của địa phương.

Tại buổi lễ, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ TP Bảo Lộc cũng đã phát động lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Ngay sau lời kêu gọi, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã đóng góp được số tiền gần 29 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt vừa qua. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lời giải cho Mường Chanh

Lời giải cho Mường Chanh

Mường Chanh được kỳ vọng sẽ trở thành xã miền núi đầu tiên của xứ Thanh về đích trong chương trình xây dựng nông thôn mới.
Đem mái ấm đến với người nghèo

Đem mái ấm đến với người nghèo

Những năm qua, MTTQ các cấp tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều cách làm sáng tạo nhằm vận động các nguồn lực cùng chung tay ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.

Xem nhiều nhất