Mặt trận TP HCM thăm, tặng quà Trung thu cho trẻ mồ côi vì dịch Covid-19

Quốc Định

Ngày 20/9, đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, do bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Trung thu cho lực lượng y bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ đang chăm sóc trẻ em sơ sinh; cùng trẻ em mồ côi do có ba mẹ mất vì Covid-19 tại quận 4.

Tại đây, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM chia sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch, nhất là việc chăm sóc bệnh nhân là thai phụ, trẻ sơ sinh là F1 và các bé bị mất mẹ hoặc người nuôi dưỡng hợp pháp. Đồng thời trao tặng 50 hộp bánh trung thu (do Highland coffee tài trợ) trao tặng đến lực lượng điều dưỡng, y bác sĩ chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; đại diện Quỹ Từ thiện Lớp D88 Đại học Y dược TP HCM trao tặng 200 hộp sữa, trị giá 50 triệu đồng.

Mặt trận TP HCM thăm, tặng quà Trung thu cho trẻ mồ côi vì dịch Covid-19 - Ảnh 1

Bác sỹ Chuyên khoa II Trần Ngọc Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ gửi lời cảm ơn của tập thể bệnh viện đến sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Thành phố đối với hoạt động của bệnh viện. Tính đến nay, bệnh viện đã và đang tiếp nhận, chăm sóc trên 1.200 thai phụ, có 50 ca tử vong, cao điểm có 4 người mất trong một ngày. Hơn 3 tuần nay, không có ca nào tử vong tại viện.

Tuy nhiên, trong tình hình hiện nay, điều lo lắng nhất của bệnh viện là các bé hiện đã mất mẹ, hoặc có mẹ là F0, gia đình đang bị cách ly… chưa có thông tin về thân nhân và người nhà đến nhận; bệnh viện đang chăm lo đầy đủ cho các bé... Hiện bệnh viện đang thực hiện mô hình “Chăm sóc thiết yếu” theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các bé sau khi chào đời được bú sữa mẹ, da kề da… cho các ca bệnh nhẹ, đảm bảo không lây nhiễm chéo, với mục tiêu không chia cách mẹ và con, điều đó cũng giúp cho tinh thần của mẹ được cải thiện, sớm khỏi bệnh.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác TP HCM do Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu làm trưởng đoàn, đến thăm trẻ em mồ côi có cha, có mẹ mất vì Covid-19 ở Quận 4.

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu, cho biết, có nhiều em mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ. Có những hoàn cảnh rất thương tâm, vì hoàn cảnh nào đó đã mồ côi cả cha lẫn mẹ, ở với người bảo trợ thì nay cũng lại mất vì Covid-19. Thành phố đang tập hợp danh sách để có phương án chăm lo cho cụ thể về vật chất, tinh thần. 

Cũng theo bà Châu, do có số trẻ em mồ côi đột ngột mất cha, mất mẹ, mất những người thân nuôi dưỡng rất nhiều nên dịp Trung thu năm nay, chúng tôi chọn 84 trường hợp khó khăn nhất để chia sẻ. “Đây cũng là cầu nối để giới thiệu cho các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tiếp tục chăm lo đối với các hoàn cảnh khó khăn khác mà thành phố chưa có điều kiện để chăm lo hết”, bà Châu mong muốn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Một đời phụng đạo yêu nước 

Một đời phụng đạo yêu nước 

Hòa thượng Thích Thanh Đàm, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Trung ương GHPG Việt Nam đã có một đời phụng đạo yêu nước.

Xem nhiều nhất