Mặt trận Trà Vinh vận động Quỹ “An sinh xã hội” trên 180 tỷ đồng

Hồng Diễm

Ngày 30/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị lần thứ 7, khóa IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đánh giá kết quả công tác Mặt trận năm 2020 và chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2021.

Trong năm 2020, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp Mặt trận các cấp trong tỉnh đã sát cánh cùng người dân, kịp thời vận động các nguồn lực hỗ trợ, giúp người dân giảm bớt khó khăn trong đợt Covid-19 được hơn 15,6 tỷ đồng. Trong năm vận động Quỹ "Vì người nghèo” tổng số tiền trên 58 tỷ đồng, tạo nguồn lực xây dựng sửa chữa trên 370 căn nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ phát triển sản xuất 12 đối tượng, với số tiền 300 triệu đồng; hỗ trợ khám chữa bệnh 519 trường hợp, với số tiền 306 triệu đồng; giúp đỡ trên 950 em học sinh nghèo học tập, với số tiền trên 650 triệu đồng; hỗ trợ trên 43 nghìn phần quà cho người nghèo, với số tiền gần 64 tỷ đồng.

Tặng Bằng khen cho các tổ chức cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận năm 2020.
Tặng Bằng khen cho các tổ chức cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận năm 2020.

Trong năm 2020, công tác vận động, quản lý Quỹ “An sinh xã hội” đã tiếp nhận được hơn 181 tỷ đồng. Hỗ trợ xây dựng 438 căn nhà cho hộ nghèo, với số tiền 14,1 tỷ đồng; xây dựng 117 công trình dân sinh, với số tiền gần 12 tỷ đồng; hỗ trợ khám, chữa bệnh gần 16 nghìn trường hợp, với số tiền 2,7 tỷ đồng; hỗ trợ trên 6 nghìn em học sinh, với số tiền 2,7 đồng; hỗ trợ một số hoạt động khác khoảng 60 tỷ đồng.

Từ tháng 7/2020, phối hợp triển khai hỗ trợ hàng tháng cho 471 hộ nghèo thuộc chính sách bảo trợ xã hội, tuổi từ 60 tuổi có hộ khẩu một mình và không có người thân có nghĩa không phải nuôi dưỡng, với tổng số tiền trợ cấp trong năm 2020 là 1,2 tỷ đồng.

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Mặt trận có nhiều công trình giao thông, chiếu sáng công cộng do nhân dân đóng góp, góp phần thay đổi bộ mặt đô thị, nông thôn ngày càng khang trang, sạch, đẹp. Đến nay 65/85 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 76,5%; 14/21 phường, thị trấn văn minh đô thị, cuối năm 2020 có 5/9 huyện đạt và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Công tác giám sát và phản biện xã hội đã trở thành hoạt động thường xuyên, trọng tâm của MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội. MTTQ Việt Nam đã chủ trì hoặc phối hợp với các tổ chức thành viên giám sát 15 nội dung. Trong đó, MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì giám sát 6 nội dung, tham gia cùng các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh giám sát 9 nội dung.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Trà Vinh ghi nhận đánh giá cao kết quả MTTQ thành phố đã đạt được trong năm 2020. Đối với nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, MTTQ các cấp cần tập trung tuyên truyền các tầng lớp nhân dân thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp, tạo sự đồng thuận trong nhân dân nhanh chóng đưa Nghị quyết vào cuộc sống, vận động toàn dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân; tiếp tục quan tâm đổi mới nâng cao hơn nữa hiệu quả, chất lượng thông tin, tuyên truyền; tiếp tục triển khai vận động Quỹ “Vì người nghèo” tranh thủ các nguồn lực hỗ trợ, chăm lo hộ nghèo, khó khăn vươn lên trong cuộc sống; triển khai thực hiện có chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội. Đồng thời, củng cố hệ thống tổ chức Mặt trận, tăng cường đoàn kết trong hệ thống Mặt trận.

Ông Lâm Minh Đằng trao Cờ xuất sắc toàn diện năm 2020 của UBTƯ MTTQ Việt Nam cho Mặt trận Trà Vinh.
Ông Lâm Minh Đằng trao Cờ xuất sắc toàn diện năm 2020 của UBTƯ MTTQ Việt Nam cho Mặt trận Trà Vinh.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh được Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc toàn diện năm 2020. Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân cũng nhận bằng khen của UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vì có thành tích hoàn thành xuất sắc công tác Mặt trận năm 2020.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Nâng cao hiệu quả hội nghị đại biểu nhân dân

Nâng cao hiệu quả hội nghị đại biểu nhân dân

Đến nay, 59/579 xã, phường, thị trấn đã tổ chức xong việc lấy ý kiến đóng góp việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở với 2 phương thức tổ chức đó là tổ chức hội nghị và lấy ý kiến nhân dân bằng hình thức phát phiếu.

Xem nhiều nhất