An Giang: Mặt trận hỗ trợ các gia đình bị sạt lở tại xã Tân An

Trung Kiên

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang, Đoàn công tác của Mặt trận tỉnh do ông Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn vừa đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ 11 hộ dân ấp Tân Hậu A1, xã Tân An, thị xã Tân Châu bị ảnh hưởng sạt lở.

An Giang: Mặt trận hỗ trợ các gia đình bị sạt lở tại xã Tân An

Tại đây, ông Nguyễn Tiếc Hùng đã khảo sát khu vực sạt lở và thăm hỏi tình hình đời sống, động viên các hộ dân bị ảnh hưởng sạt lở cố gắng vượt qua khó khăn và trao tặng mỗi gia đình 5 triệu đồng từ nguồn của Ban cứu trợ tỉnh nhằm giúp các gia đình vượt qua những khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Đồng thời Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang cũng đề nghị địa phương nắm thật sát tình hình diễn biến sạt lở, có chính sách hỗ trợ các hộ dân sớm có nơi ở ổn định...

Theo thông tin từ Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TX Tân Châu, thời gian gần đây tại tổ 3, ấp Tân Hậu A1, xã Tân An, thị xã Tân Châu xuất hiện nhiều vết nứt cặp bờ Kênh Xáng với diện tích là 2.000 m2 (sâu vào đất liền từ 15-20 mét, chiều dài khoảng 100 mét), làm ảnh hưởng đến 11 hộ dân và 01 nhà kho nằm trong khu vực cần phải di dời khẩn cấp. Hiện nay, các ngành chức năng của thị xã và xã đã huy động lực lượng, nhanh chóng có mặt hỗ trợ người dân di dời tài sản, vật dụng đến nơi an toàn.

Đồng thời, địa phương tổ chức lắp đặt biển báo ở các điểm sạt lở kể cả tuyến đường bộ và đường thủy; phân công lực lượng theo dõi để cảnh báo người dân biết, không di chuyển vào khu vực sạt lở và túc trực đảm bảo ở các chốt cứu hộ; thực hiện tốt công tác vận động cứu trợ cho các hộ bị ảnh hưởng sạt lở.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàng Việt 'vượt dốc'

Hàng Việt 'vượt dốc'

Vị Xuyên là huyện biên giới của tỉnh Hà Giang, giáp với Trung Quốc. Hàng hoá từ miền xuôi vận chuyển lên đến vùng địa đầu của Tổ quốc này khó khăn hơn rất nhiều so ...

Tin nóng

Hàng Việt 'vượt dốc'

Hàng Việt 'vượt dốc'

Vị Xuyên là huyện biên giới của tỉnh Hà Giang, giáp với Trung Quốc. Hàng hoá từ miền xuôi vận chuyển lên đến vùng địa đầu của Tổ quốc này khó khăn hơn rất nhiều so với vận chuyển từ bên kia biên giới sang. Nhưng, chẳng lẽ bó tay?

Xem nhiều nhất