BẢN TIN MẶT TRẬN: Tấm lòng muôn nơi hướng về Mù Cang Chải

BĐT

Những ngày này mưa vẫn chưa dứt ở Mù Cang Chải, Yên Bái. Hậu quả nặng nề mà cơn lũ ống lịch sử vừa đi qua chưa biết khi nào mới khắc phục xong. Nén đau thương, người dân Mù Cang Chải lại bắt tay dọn dẹp tàn dư của trận lũ để ổn định cuộc sống.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh trao tiền ủng hộ cho những gia đình bị cuốn trôi nhà cửa và mất người thân.

Có lên Mù Cang Chải những ngày này mới thấy hết sức tàn phá từ cơn thịnh nộ của thiên nhiên. Những con đường hoang tàn, sạt lở mang tên Chế Tạo, Lao Chải, những ngôi nhà đổ nát, nham nhở, những dòng sông đầy bùn và củi mà trong đó lổn nhổn mái nhà, xe cộ, bàn ghế, sách vở, xác động vật và cả những thi thể còn chưa được tìm thấy… (Xem chi tiết)

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã tác động mạnh đến thói quen của người tiêu dùng trong lựa chọn sản phẩm. Đó là quan điểm chung của lãnh đạo Mặt trận Thừa Thiên-Huế, TP Cần Thơ và TP Hồ Chí Minh, khi triển khai thực hiện cuộc vận động này tại địa phương. (Xem chi tiết)

Cách làm hay ở Kinh Môn. Thực hiện Cuộc vận động ‘’Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh’’, thời gian qua Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh Hải Dương đã tham mưu cho cấp ủy cùng cấp ban hành văn bản chỉ đạo; đồng thời xây dựng kế hoạch triển khai cuộc vận động. (Xem chi tiết)

Hỗ trợ nông dân thoát nghèo bền vững. Với nhiều nguồn vốn ưu đãi, TP Hồ Chí Minh đang giúp các hộ nông dân nghèo và cận nghèo có thêm điều kiện để sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. (Xem chi tiết)

Rau diếp cá giúp hàng trăm hộ dân thoát nghèo. Rau diếp cá (hay dấp cá) đang là một trong những cây trồng chủ lực của xã Thuận An (TX Bình Minh, Vĩnh Long) giúp hàng trăm hộ nông dân thoát nghèo và vươn lên làm giàu. (Xem chi tiết)

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gìn giữ bản sắc văn hóa Mường

Gìn giữ bản sắc văn hóa Mường

Việc bảo tồn nét văn hóa truyền thống của dân tộc Mường luôn được chính quyền địa phương và người dân xã Minh Quang, huyện Ba Vì (Hà Nội) chú trọng.

Tin nóng

Xem nhiều nhất