Báo Đại đoàn kết là món ăn tinh thần, cẩm nang của cán bộ Mặt trận

Duy Hưng

Ông Đặng Thanh Giang, Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình đã nhấn mạnh ý nghĩa trên tại hội nghị sơ kết Chương trình phối hợp về tuyên truyền, trang bị và sử dụng báo Đại đoàn kết, ấn phẩm Tinh hoa Việt giữa Ban biên tập Báo và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, tổ chức chiều ngày 28/6.

Báo Đại đoàn kết là món ăn tinh thần, cẩm nang của cán bộ Mặt trận

Phó Tổng biên tập Báo Đại Đoàn Kết Nguyễn Quốc Khánh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình trao Giấy khen cho các đơn vị có thành tích phát hành báo.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, thực hiện Chương trình phối hợp giai đoạn 2018-2020 đã ký kết, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình đã xây dựng, ban hành 2 Kế hoạch, 10 văn bản hướng dẫn, chỉ đạo MTTQ các cấp trong tỉnh đẩy mạnh công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền; trang bị, sử dụng hiệu quả báo Đại đoàn kết, ấn phẩm Tinh Hoa Việt đến MTTQ cấp cơ sở và các Ban CTMT khu dân cư trong tỉnh; chỉ đạo đưa tiêu chí trang bị báo Đại đoàn kết, ấn phẩm Tinh hoa Việt vào là một tiêu chí trong nội dung thi đua công tác hằng năm của MTTQ các cấp trong tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, số đông Mặt trận các huyện, thành phố trong tỉnh đã tích cực triển khai, triển khai hiệu quả nội dung phối hợp; trong đó nhiều huyện đã trích kinh phí trang bị báo Đại đoàn kết, ấn phẩm Tinh hoa Việt tới Mặt trận cấp cơ sở và các Ban CTMT khu dân cư; góp phần thiết thực nâng cao số lượng báo phát hành trên địa bàn tỉnh. Theo tổng hợp của Mặt trận một số huyện như Quỳnh Phụ, Thái Thụy, Vũ Thư, TP Thái Bình, đến nay gần 100% Ban CTMT khu dân cư ở địa phương được trang bị báo.

Chia sẻ tại hội nghị, ông Bùi Văn Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Thái Thụy nhìn nhận: “Mặc dù ngày nay công nghệ thông tin, mạng xã hội phát triển mạnh báo in nói chung trong đó có báo Đại đoàn kết vẫn rất cần thiết, có chỗ đứng riêng vì tính chuẩn xác, nghiêm túc trong thông tin”.

Ông Sơn cũng đánh giá: “Riêng các ấn phẩm của báo Đại đoàn kết thì rất thiết thực đối với các cán bộ làm công tác Mặt trận ở địa phương theo nghĩa vừa là món ăn tinh thần, vừa là cẩm nang, giúp cán bộ Mặt trận địa phương tiếp nhận thông tin chính thống, tham khảo những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả được báo đăng tải, vận dụng trong công tác Mặt trận ở địa phương”.

Tuy nhiên, tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Mặt trận một số huyện trong tỉnh cũng phản ánh quá trình thực hiện chương trình phối hợp còn gặp một số hạn chế, vướng mắc. Trong đó, có tình trạng báo phát hành về đến địa phương chậm, không đầy đủ các số; thủ tục thanh toán kinh phí đặt mua báo chưa thuận tiện, đề nghị phía Báo Đại đoàn kết, Công ty Phát hành báo chí Trung ương kiểm tra, rà soát, có biện pháp khắc phục.

Tại hội nghị, thay mặt Ban Biên tập Báo Đại đoàn kết, nhà báo Nguyễn Quốc Khánh, Phó Tổng biên tập cảm ơn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình đã rất quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc việc thực hiện Chương trình phối hợp một cách sát sao; cảm ơn MTTQ các huyện, thành phố trong tỉnh đã quan tâm, triển khai thực hiện Chương trình bằng những việc làm cụ thể, hiệu quả.

Phó Tổng biên tập Nguyễn Quốc Khánh mong muốn thời gian tới Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình; MTTQ các địa phương trong tỉnh tiếp tục quan tâm, triển khai, nâng cao hiệu quả Chương trình phối hợp, qua đó giúp các ấn phẩm của Báo Đại đoàn kết đến được nhiều hơn với bạn đọc ở tỉnh Thái Bình, đặc biệt là đến được nhiều hơn với đội ngũ cán bộ Mặt trận trong tỉnh, qua đó báo có điều kiện phục vụ tốt hơn công tác Mặt trận ở địa phương.

Liên quan đến một số hạn chế,vướng mắc trong công tác phối hợp, ông Nguyễn Quốc Khánh cho hay, sau đây Ban biên tập báo sẽ làm việc với các bên liên quan để kiểm tra, rà soát, có biện pháp khắc phục.

Nhân dịp này, Ban biên tập Báo Đại đoàn kết đã trao tặng Giấy khen cho MTTQ TP Thái Bình, các huyện Quỳnh Phụ, Thái Thụy, Vũ Thư, Ban Tuyên giáo Ủy ban MTTQ tỉnh, thể hiện sự cảm ơn, ghi nhận thành tích của các đơn vị trong việc phát hành các ấn phẩm của báo Đại đoàn kết.

Phát biểu tại hội ghị, ông Đặng Thanh Giang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình đánh giá cao vai trò, vị trí, truyền thống của Báo Đại đoàn kết -cơ quan ngôn luận của MTTQ Việt Nam-trong hệ thống báo chí của cả nước; đồng thời khẳng định việc trang bị báo Đại Đoàn Kết cho đội ngũ cán bộ Mặt trận là nhiệm vụ chính trị.

“Chúng tôi rất phấn khởi vì chính các cán bộ Mặt trận ở cơ sở trong tỉnh đã nhìn nhận báo Đại đoàn kết vừa là món ăn tinh thần, vừa là cẩm nang thiết thực phục vụ công tác”, ông chia sẻ.

Ông Giang cũng mong muốn, Ban biên tập, đội ngũ PV, BTV của báo cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa để duy trì, nâng cao chất lượng tờ báo, nâng cao tính thiết thực đối với bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc là cán bộ Mặt trận.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả Chương trình phối hợp thông tin, tuyên truyền; trang bị, sử dụng hiệu quả báo Đại đoàn kết, ấn phẩm Tinh hoa Việt, ông Đặng Thanh Giang cho biết, tới đây Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ tiếp tục có các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn MTTQ các địa phương trong tỉnh triển khai thực hiện.

“Chúng ta đặt mục tiêu tới đây Ủy ban MTTQ mỗi xã, phường, thị trấn và các Ban CTMT khu dân cư trong tỉnh đều được trang bị báo Đại đoàn kết và ấn phẩm Tinh hoa Việt”, ông nhấn mạnh.

 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gìn giữ bản sắc văn hóa Mường

Gìn giữ bản sắc văn hóa Mường

Việc bảo tồn nét văn hóa truyền thống của dân tộc Mường luôn được chính quyền địa phương và người dân xã Minh Quang, huyện Ba Vì (Hà Nội) chú trọng.

Tin nóng

Xem nhiều nhất