: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:30:00 03/12/2019

Bình Định: Sớm có giải pháp cho tàu cá vỏ thép của ngư dân

Sáng 2/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa Đoàn đại biểu Quốc hội với Mặt trận và các tổ chức thành viên sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Bà Nguyễn Thị Phong Vũ- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, bà Lý Tiết Hạnh- Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh thông báo tóm tắt những nội dung lớn đã được Nghị quyết Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV thông qua. Các đại biểu tham dự thể hiện sự nhất trí với Nghị quyết của Quốc hội, đồng thuận, đánh giá cao quá trình làm việc và những kết quả đạt được trong kỳ họp, đồng thời đưa ra nhiều kiến nghị đóng góp gửi tới Quốc hội và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Trong đó có việc sai sót, vi phạm trong Dự án và thực hiện Dự án đóng tàu cá vỏ thép cho ngư dân theo Nghị định 67. Hiện nay, tình trạng tàu cá vỏ thép nằm bờ gây lãng phí ngân sách và ảnh hưởng lớn tới đời sống nhân dân, thậm chí tại Bình Định, các chủ tàu vỏ sắt hiện không mua được bảo hiểm cho tàu do cơ quan Bảo hiểm không đồng ý thực hiện giao dịch.

Kết luận Hội nghị, bà Nguyễn Thị Phong Vũ phát biểu ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết và thực tiễn, sâu sát của các đại biểu. Đề nghị các cơ quan MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chắt lọc, tổng hợp nội dung và đưa các ý kiến, phản ánh của đại biểu trở thành nội dung nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới.

Quang Khánh