: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:12:00 29/05/2017

Chủ tịch Mặt trận Hải Phòng tặng quà trẻ mồ côi

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, hôm nay, 29/5, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng Phạm Văn Mợi thăm và tặng quà trường mầm non, làng trẻ mồ côi và hai em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

        Ông Mợi động viên mẹ con cháu Phạm Đức Hiếu. 

Cùng đi có lãnh đạo Thành Đoàn; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Sở Giáo dục và Đào tạo; Hội Liên hiệp Phụ nữ và UBND quận Hải An, TP Hải Phòng.

Đến thăm các cháu thiếu nhi trường Mầm non Nam Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng, Chủ tịch Phạm Văn Mợi chung vui, động viên và tặng quà cho cô trò nhà trường. Trường Mầm non Nam Hải hiện chăm sóc 430 trẻ. Với phương châm lấy trẻ em là trung tâm, nhà trường đặc biệt chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ và rèn luyện kỹ năng cho các bé. Là trường mầm non đạt chuẩn cấp độ 2, trường Mầm non Nam Hải đang phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

Thăm gia đình em Phạm Đức Hiếu (10 tuổi, học sinh lớp 4A3, trường Tiểu học Tràng Cát, quận Hải An), ông Phạm Văn Mợi tặng quà và đồng viên em Hiếu cố gắng vượt lên hoàn cảnh khó khăn tiếp tục chăm ngoan, học giỏi, làm theo 5 Điều Bác Hồ dạy. Tuy mồ côi bố, mẹ không có việc làm ổn định, hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn nhưng em Hiếu đã nhiều năm liền đạt học sinh giỏi.

Ông Mợi tặng quà Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng.

Tặng quà em Vũ Khánh Ly (14 tuổi, học sinh lớp 8A1, trường THCS Tràng Cát), ông Mợi động viên em Ly bên cạnh giúp ông bà nội già yếu làm việc nhà, cố gắng dành thời gian học cho giỏi, học lấy kiến thức để sau này lập nghiệp và tiếp tục đạt nhiều thành tích tốt trong học tập, tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Ông Mợi cũng chia sẻ, động viên ông bà nội em Ly khi chứng kiến hoàn cảnh gia đình có rất nhiều khó khăn. Bố mẹ em Ly bỏ gia đình đi mất không có liên lạc, ông bà nội thì già yếu, thường xuyên đau ốm, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Vượt lên hoàn cảnh nghèo khó, em Ly đã 8 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. Ông Phạm Văn Mợi ghi nhận nỗ lực của các gia đình, sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để các em có điều kiện đến trường học tập tốt.

Ông Mợi chia quà cho các bé mồ côi bị bại liệt.

Cùng ngày, Chủ tịch Phạm Văn Mợi thăm, tặng quà Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng, TP Hải Phòng. Chia quà cho các con và mẹ nuôi, ông Mợi động viên các cháu tiếp tục chăm ngoan, học giỏi và ghi nhận tấm lòng, sự tận tâm nuôi dạy trẻ mồ côi của các mẹ. Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng là mái nhà tình thương của 60 trẻ mồ côi, khuyết tật bị bỏ rơi.

Ghi nhận sự trưởng thành của làng trong 25 năm qua, ông Mợi mong muốn làng Hoa Phượng tiếp tục là một gia đình đoàn kết của các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và chúc cán bộ và mẹ nuôi ở làng sức khỏe, nỗ lực vượt khó, nuôi dưỡng và giáo dục các em trở thành những người có ích cho xã hội.

Ông Mợi động viên các mẹ ở Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng.

Nhiều trẻ mồ côi đã từng được nuôi dưỡng ở Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng nay đã trưởng thành, trở thành giảng viên trường đại học, kĩ sư có cuộc sống ổn định, hạnh phúc.

Lam Khê