Điều tra ý kiến đánh giá của nhân dân về vai trò của Mặt trận

 Anh Vũ

Chiều 26/7, tại Hà Nội, Trung tâm bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả điều tra ý kiến đánh giá của nhân dân về vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Điều tra ý kiến đánh giá của nhân dân về vai trò của Mặt trận

Quang cảnh Hội nghị.

Tham dự hội nghị có các vị nguyên lãnh đạo MTTQ Việt Nam; Ủy viên Đoàn Chủ tịch; Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam; các chuyên gia, nhà khoa học; lãnh đạo một số ban, đơn vị cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Ông Tạ Văn Sỹ, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam, Chủ nhiệm Dự án cho biết, nhằm lắng nghe ý kiến của nhân dân, xây dựng cơ sở khoa học phục vụ việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam từ năm 2017 đến 2019, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học MTTQ Việt Nam đã tổ chức triển khai dự án “Điều tra, nghiên cứu đánh giá của nhân dân về vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”.

Dự án đã tập trung điều tra tại các cơ quan Trung ương và 12 tỉnh thành phố đại diện cho ba miền Bắc, Trung, Nam gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Lào Cai, Bắc Kạn, Nghệ An, Thừa Thiên - Huế, Đắk Nông, Bình Phước, Kiên Giang.

Điều tra ý kiến đánh giá của nhân dân về vai trò của Mặt trận - 1

Các đại biểu phát biểu tại Hội nghị.

Mục tiêu của dự án điều tra, nghiên cứu nhằm làm rõ ý kiến đánh giá của nhân dân về vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong hệ thống chính trị gắn với việc thực hiện các quyền và trách nhiệm của Mặt trận đã được quy định cụ thể trong Luật MTTQ Việt Nam năm 2015, trên cơ sở đó đề ra các giải pháp thực hiện tốt hơn các quyền và trách nhiệm của Mặt trận trong giai đoạn hiện nay.

Theo ông Tạ Văn Sỹ trong thời gian tới Ban Chủ nhiệm đề tài sẽ hoàn thiện dự án này  từ đó giúp cho Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam có thêm căn cứ  khoa học và cơ sở thực tiễn để xây dựng định hướng và đề ra các giải pháp đúng đắn trong chỉ đạo công tác Mặt trận trong thời gian tới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Buổi giao lưu nhiều ý nghĩa

Buổi giao lưu nhiều ý nghĩa

Tại TP HCM đã diễn ra buổi gặp mặt giao lưu với Đoàn đại biểu gồm hơn 100 già làng, trưởng bản tiêu biểu các dân tộc vùng biên giới - lịch sử cách mạng phía Bắc

Xem nhiều nhất