: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:03:03 19/12/2019

Hướng tới mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc

Chiều ngày 19/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và chúc mừng Ủy ban Đoàn kết Công giáo (ĐKCG) Việt Nam nhân dịp đại lễ Giáng sinh 2019. Cùng tham dự, có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực.

Hướng tới mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu trong chuyến thăm.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Ủy ban ĐKCG Việt Nam, kiều bào Công giáo ở nước ngoài và bà con giáo dân đón một mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc, tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa.

Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, trong những năm qua, Uỷ ban ĐKCG Việt Nam đã luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, có trọng tâm, trọng điểm, phục vụ đường hướng sống phúc âm giữa lòng dân tộc; người công giáo tốt đồng thời cũng là người công dân tốt. Ngày nay khi theo dõi các hoạt động của Ủy ban ĐKCG Việt Nam cũng như bà con giáo dân, xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tạo không khí yên vui, an lành trong đồng bào công giáo cũng như sự hòa hợp dân tộc giữa đồng bào công giáo, đồng bào không có đạo với các tôn giáo khác.

“Đây là ngày lễ quan trọng của nhân dân Việt Nam cũng như đồng bào công giáo. Vào ngày đó, già trẻ, nam thanh nữ tú đều đón mừng giáng sinh và tận hưởng không khí vui tươi, hạnh phúc trong sự đi lên của đất nước”, Chủ tịch Quốc hội khẳng định.

Hướng tới mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc - 1

Linh mục Trần Xuân Mạnh phát biểu. 

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của Ủy ban ĐKCG Việt Nam trong thời gian qua. Chủ trương của Đảng, Nhà nước là tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, quan tâm tạo điều kiện cho các tôn giáo hoạt động theo đúng pháp luật. Do đó, trong những năm qua, nhiều cơ sở thờ tự được chính quyền tạo điều kiện nâng cấp, xây mới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, Ủy ban ĐKCG Việt Nam sẽ tiếp tục tuyên truyền để giáo dân thực hiện tốt chủ trương, bám sát tôn chỉ, mục đích hoạt động để Ủy ban ĐKCG Việt Nam tiếp tục đổi mới nội dung, hướng mạnh hoạt động về cơ sở, khu dân cư để Ủy ban ĐKCG Việt Nam là trung tâm đoàn kết, cầu nối với chính quyền, chức sắc và giáo dân xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng mỗi người Công giáo luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng tâm hiệp lực để cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp và gửi lời chúc các Linh mục, chức sắc, bà con giáo dân có nhiều sức khỏe, hướng tới mùa giáng sinh an lành, vui tươi, hạnh phúc và tràn đầy hồng ân Thiên chúa.

Linh mục Trần Xuân Mạnh, Chủ tịch Ủy ban ĐKCG Việt Nam bày tỏ sự vui mừng khi được đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến chào thăm nhân dịp đại lễ Giáng sinh 2019 và năm mới 2020 sắp tới.

Linh mục Trần Xuân Mạnh mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm để Ủy ban ĐKCG Việt Nam có thể làm tròn nhiệm vụ của mình đó là đại diện cho gần 7 triệu người công giáo Việt Nam sống phúc âm trong lòng dân tộc, người công giáo tốt cũng là người công dân tốt; để lương giáo đoàn kết, đồng hành cùng sự phát triển của đất nước.

Hướng tới mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc - 2

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn đến thăm Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam.

Hướng tới mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc - 3

Hướng tới mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc - 4

Hướng tới mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc - 5

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực, Linh mục Trần Xuân Mạnh cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Ngày 19/12, Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đến thăm và chúc mừng Ủy ban Đoàn kết Công giáo Thành phố Hà Nội nhân dịp lễ Giáng sinh. Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Lan Hương chúc Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP nói riêng và bà con giáo dân trên địa bàn Thủ đô nói chung một mùa giáng sinh an lành và được hưởng nhiều hồng ân Thiên chúa.

Theo bà Nguyễn Lan Hương, năm 2019 sắp trôi qua, thành phố Hà Nội phấn khởi đánh giá lại một năm công tác. Trong đó, hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kinh tế, an ninh quốc phòng đều đạt và vượt. Hà Nội vẫn là đơn vị dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. Các lĩnh vực khác như: văn hóa, giáo dục, y tế, thể thao phát triển nổi bật. Đặc biệt, công tác an sinh xã hội giành được nhiều ưu tiên lớn; an ninh quốc phòng được đảm bảo và giữ vững...Trong thành công chung đó có sự đóng góp tích cực của Ủy ban Đoàn kết Công giáo thành phố và bà con giáo dân.

Nhân dịp mùa Giáng sinh và đón chào năm mới 2020, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chúc Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP và bà con giáo dân trên địa bàn thành phố nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.

Tuệ Phương
Ảnh: Quang Vinh